เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ค่าเงินบาทวันนี้ (13 ก.ค. 69) เปิดตลาดอ่อนค่า 33.35 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (13 ก.ค. 69) เปิดตลาดอ่อนค่า 33.35 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
PIPATCHARA Musical ครั้งแรกและครั้งเดียวในประวัติศาสตร์
Biz Movement PIPATCHARA Musical ครั้งแรกและครั้งเดียวในประวัติศาสตร์
พยากรณ์อากาศวันนี้ (13 ก.ค. 69) ฝนตกหนักบางแห่ง กทม. ฝนตก 60% ของพื้นที่
News พยากรณ์อากาศวันนี้ (13 ก.ค. 69) ฝนตกหนักบางแห่ง กทม. ฝนตก 60% ของพื้นที่
นายกฯ สั่งสอบเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว เร่งช่วยผู้รอดชีวิต
Politics นายกฯ สั่งสอบเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว เร่งช่วยผู้รอดชีวิต
“ชัชชาติ“ ลงพื้นที่ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว พบเสียชีวิต 27 ราย สั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือ-เร่งตรวจใบอนุญาต
Economic “ชัชชาติ“ ลงพื้นที่ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว พบเสียชีวิต 27 ราย สั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือ-เร่งตรวจใบอนุญาต
โจทย์ใหญ่ไฟฟ้าพันเมก EEC ดึงดูดดาต้าเซ็นเตอร์ 6 แสนล้าน
Economic โจทย์ใหญ่ไฟฟ้าพันเมก EEC ดึงดูดดาต้าเซ็นเตอร์ 6 แสนล้าน
ราคาน้ำมันวันนี้ (13 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (13 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (13 ก.ค. 69) ปรับลง 0.18% อยู่ที่ 63,778 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (13 ก.ค. 69) ปรับลง 0.18% อยู่ที่ 63,778 เหรียญสหรัฐ
SMES ร้อง ‘กขค.’ คดีแพลตฟอร์ม โดน ‘GP-สารพัดค่าฟี’ แถมบังคับทำโปร
Business SMES ร้อง ‘กขค.’ คดีแพลตฟอร์ม โดน ‘GP-สารพัดค่าฟี’ แถมบังคับทำโปร
ดวงรายสัปดาห์ 12-18 กรกฎาคม 2569
ดวง ดวงรายสัปดาห์ 12-18 กรกฎาคม 2569
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบปรับดีดขึ้น หลังข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนขั้นแรกบรรลุ

16 ธ.ค. 2562 | 09:07น.

+ ราคาน้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากสหรัฐฯ และจีนสามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าขั้นที่หนึ่งได้สำเร็จ หลังสงครามการค้าระหว่างสองประเทศยื้ดเยื้อนานถึง 17 เดือน โดยสหรัฐฯ ตกลงที่จะยกเลิกการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีน ซึ่งเดิมจะมีขึ้นในวันที่ 15 ธ.ค. 62 และจะลดกำแพงภาษีปัจจุบันบางส่วน ขณะที่จีนตกลงที่จะซื้อสินค้าทางการเกษตรจากสหรัฐฯ มากขึ้น โดยการลงนามอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในเดือน ม.ค. 63

+ ทิศทางการออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร (Brexit) ชัดเจนขึ้น หลัง Boris Johnson ผู้นำพรรค Consevative ชนะการเลือกตั้งทั่วไปของสหราชอาณาจักร เนื่องจากเป็นการเพิ่มโอกาสที่สหราชอาณาจักรจะออกจากสหภาพยุโรปแบบมีข้อตกลงได้สำเร็จภายในวันที่ 31 ม.ค. 63

– ยอดขายสินค้าปลีกสหรัฐฯ ในเดือน พ.ย. 62 ปรับเพิ่มขึ้นจากเดือน ต.ค. 62 เพียงร้อยละ 0.2 น้อยกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งปรับเพิ่มราวร้อยละ 3.3 หลังอัตราการปรับเพิ่มเงินเดือนของลูกจ้างในสหรัฐฯ ต่ำลง ส่งผลให้ประชาชนลดการใช้จ่ายที่ไม่ประจำ (discretionary spending)

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังสิงคโปร์สิ้นสุด ณ วันที่ 11 ธ.ค. 62 ปรับเพิ่มร้อยละ 14.8 แตะระดับสูงสุดในรอบ 8 เดือนที่ 12.9 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ เนื่องจากความต้องการใช้น้ำมันดีเซลของอินเดียในเดือน พ.ย. 62 ปรับเพิ่มร้อยละ 8.8 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา นับเป็นอัตราการเพิ่มที่สูงที่สุดตั้งแต่เดือน ม.ค. 61

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข้อตกลงการค้า ราคาน้ำมัน