เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
วัฒนธรรมเลอค่าอัญมณี X ผ้าไทยซอฟต์พาวเวอร์ระดับโลก
Biz Movement วัฒนธรรมเลอค่าอัญมณี X ผ้าไทยซอฟต์พาวเวอร์ระดับโลก
เปิดโครงสร้างค่าธรรมเนียม ‘Shopee-TikTok Shop’
Tech เปิดโครงสร้างค่าธรรมเนียม ‘Shopee-TikTok Shop’
EEC เตรียมซาวน์เสียงนักลงทุนสร้างเมืองใหม่อัจฉริยะ EECiti ดัน PPP 72,000 ล้าน
Economic EEC เตรียมซาวน์เสียงนักลงทุนสร้างเมืองใหม่อัจฉริยะ EECiti ดัน PPP 72,000 ล้าน
พิพัฒน์ งัดไม้แข็งคุมผู้รับเหมาทิ้งงาน-บังคับทำประกัน สกัดซ้ำรอยพระราม 2
Politics พิพัฒน์ งัดไม้แข็งคุมผู้รับเหมาทิ้งงาน-บังคับทำประกัน สกัดซ้ำรอยพระราม 2
นายกฯ ถก กรอ.นัดพิเศษ วางแผนรับมือน้ำท่วม-ภัยแล้ง
Politics นายกฯ ถก กรอ.นัดพิเศษ วางแผนรับมือน้ำท่วม-ภัยแล้ง
AP ฝ่าวิกฤตท้าทาย ครึ่งปีหลังทุ่ม 3.2 หมื่นล้าน เปิดตัว 27 โครงการ กทม.-ต่างจังหวัด
Real Estate AP ฝ่าวิกฤตท้าทาย ครึ่งปีหลังทุ่ม 3.2 หมื่นล้าน เปิดตัว 27 โครงการ กทม.-ต่างจังหวัด
นายกฯ ย้ำ ไม่ยุบ กอ.รมน. เหตุตัองใช้เป็นกลไกรัฐประสานกองทัพ ดูแลความมั่นคง
Politics นายกฯ ย้ำ ไม่ยุบ กอ.รมน. เหตุตัองใช้เป็นกลไกรัฐประสานกองทัพ ดูแลความมั่นคง
ราคาทองวันนี้ (8 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 50 บาท รูปพรรณบาทละ 66,000 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (8 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 50 บาท รูปพรรณบาทละ 66,000 บาท
นายกฯ เปิด THAIDEF-EX 2026 หนุนอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ
Politics นายกฯ เปิด THAIDEF-EX 2026 หนุนอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ
ปกรณ์จ่อส่งรายงานทุจริตท้องถิ่นชุดแรก 15 ก.ค. เตรียมหาทางปิดช่องโหว่
Politics ปกรณ์จ่อส่งรายงานทุจริตท้องถิ่นชุดแรก 15 ก.ค. เตรียมหาทางปิดช่องโหว่
ดูทั้งหมด

“ออมสิน” ปิดสาขาถึง 30 มี.ค. ชี้ลดเสี่ยงติดโควิด-19 ลงทะเบียนรับเงิน 5 พันบาทที่บ้าน ไม่ต้องมาแบงก์

28 มี.ค. 2563 | 17:23น.
ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่เกิดเหตุการณ์ประชาชนเดินทางมาใช้บริการธนาคารออมสินเป็นจำนวนมากในช่วงวันที่ 26-27 มีนาคม 2563 ซึ่งเกิดจากความเข้าใจคลาดเคลื่อนในการขอรับเงินช่วยเหลือชดเชยรายได้ของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) จำนวน 5,000 บาท แม้ว่าธนาคารฯ จะใช้มาตรการด้านความปลอดภัยตามหลัก Social Distancing ของกระทรวงสาธารณสุขในการรับมือ แต่ประชาชนที่มามีจำนวนมากจนแออัดพื้นที่สาขา ทำให้เกิดความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)
 
ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว และด้วยความห่วงใยในความปลอดภัยรวมถึงเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา COVID-19 ธนาคารออมสินจึงประกาศปิดให้บริการสาขาทุกแห่งทั่วประเทศเพิ่มเติมอีก 1 วัน ในวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 จากที่ปิดให้บริการแล้ว 2 วัน เมื่อวันที่ 28-29 มีนาคม 2563 ทั้งนี้ ลูกค้าของธนาคารออมสินสามารถใช้บริการผ่าน Mobile Banking on MyMo ของธนาคารออมสิน และช่องทางอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ของธนาคารฯ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยธนาคารฯ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้
 
อย่างไรก็ตาม สำหรับการลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินช่วยเหลือชดเชยรายได้ของผู้ที่ได้รับผลกระทบฯ จำนวน 5,000 บาท นั้น ธนาคารฯ ขอย้ำถึงหลักความปลอดภัย “3 ไม่” คือ 1.ไม่ต้องมาธนาคาร เพราะธนาคารไม่ใช่ช่องทางการลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่บ้านโดยไม่มีกำหนดปิด ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น 2.ไม่ต้องเปิดบัญชีใหม่ โดยใช้บัญชีธนาคารเดิมที่มีอยู่แล้วบัญชีใดก็ได้ และ 3.ไม่ต้องมารับเงินที่ธนาคาร เพราะจะได้รับเงินโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์หรือบัญชีที่ได้แจ้งในการลงทะเบียนไว้