ส่องราคาหุ้น JAK ไอพีโอตัวแรกของปี’64 เทรดวันแรกปรับขึ้น 55.86%

โครงการเฟิร์น JAK
โครงการ "FERN" อำเภอ เมือง จังหวัด ชลบุรี

‘จักรไพศาล เอสเตท’ ส่งหุ้นไอพีโอตัวแรกของปี 2564 ‘๋JAK’ เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ราคาวิ่ง 55.86% มาอยู่ที่ 2.26 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บมจ.จักรไพศาล เอสเตท (JAK) เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรก พบว่า ราคาเปิดการซื้อขาย (Open Price) อยู่ที่ 2.26 บาท/หุ้น ปรับขึ้น 0.81 บาท หรือปรับขึ้น 55.83% จากราคาจองซื้อ (IPO Price) ที่ 1.45 บาท/หุ้น

ทั้งนี้ JAK จะเข้าซื้อขายในกลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง โดยบริษัทฯ เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายทั้งแนวราบและคอนโดมิเนียม ขณะที่โครงการแนวราบที่ผ่านมาของบริษัทอยู่ในเขตจังหวัดสระบุรี อยุธยา ชลบุรี และฉะเชิงเทรา มีโครงการที่ปิดการขายแล้วรวม 6 โครงการ ในส่วนคอนโดมิเนียม บริษัทพัฒนาในรูปแบบ Low Rise ในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งปิดการขายแล้ว 2 โครงการ ณ 30 กันยายน 2563

นอกจากนี้ บริษัทฯ มีโครงการที่อยู่ระหว่างพัฒนาเพื่อขาย 2 โครงการ ได้แก่ โครงการจักรไพศาล 18 และโครงการเฟิร์น เฟส 1 รวมมูลค่า 663 ล้านบาท และโครงการในอนาคตที่อยู่ระหว่างพัฒนาอีก 3 โครงการ มูลค่าประมาณ 1,422 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมลงทุนโดยถือหุ้นร้อยละ 40 ในบริษัท เอ็ม.ที.เอส. พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการไอดิลล์ ที่อยู่ระหว่างการขายในจังหวัดชลบุรี มีมูลค่าโครงการรวม 1,265.50 ล้านบาท โดยโครงการของบริษัทมีราคาบ้านขายหลังละ 1-5 ล้านบาท เจาะกลุ่มลูกค้า ได้แก่ กลุ่มวัยเริ่มทำงาน กลุ่มที่ต้องการมีบ้านหลังแรก และกลุ่มลูกค้าท้องถิ่น

ผู้ลงทุนและผู้สนใจ สามารถศึกษารายละเอียดจากหนังสือชี้ชวนของบริษัทที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.or.th และข้อมูลทั่วไปของบริษัทที่ www.jakpaisanestate.com และ www.set.or.th

JAK info

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ