TQM จับมือ กรุงเทพประกันภัย ส่งแพ็กเกจประกันมนุษย์แรงงาน

ทีคิวเอ็ม จับมือ กรุงเทพประกันภัย จัดแพ็กเกจประกันมนุษย์แรงงาน ส่ง 3 แผนราคาประหยัด “ประกันสุขภาพ Health on top-ประกันภัยสุขภาพเบา เบา-ประกันภัยชดเชยรายได้ระหว่างพักรักษาตัวในโรงพยาบาล” พิเศษซื้อภายในเดือน พ.ค.นี้ รับส่วนลดค่าเบี้ย-เพิ่มความคุ้มครองประกันภัยไซเบอร์

 นายอัญชลิน พรรณนิภา ประธานบริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด หรือ TQM เปิดเผยว่า จากวิกฤตโควิด-19 ส่งผลกระทบในหลายๆ ด้านกับคนไทย นอกจากปัญหาเรื่องสุขภาพที่ทุกคนเริ่มหันมาใส่ใจกันมากขึ้น ประเด็นสำคัญของคนทำงานคือการขาดรายได้ และไม่มีเงินสำรองในการจ่ายค่ารักษาพยาบาล ในยามที่เจ็บป่วย หรือประกันที่มีอยู่อาจจะไม่เพียงพอเมื่อต้องเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาล

บริษัทจึงได้ร่วมกับกรุงเทพประกันภัย รวบรวมโปรดักส์ประกันภัยที่มีความคุ้มครองที่ตอบสนองความต้องการของคนทำงาน ขึ้นเป็นพิเศษโดยเฉพาะในช่วงเดือน พ.ค.นี้ ซึ่งเป็นเดือนที่มีวันแรงงานแห่งชาติ โดยเน้นโปรดักต์ที่ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล ชดเชยรายได้ ทั้งบาดเจ็บจากอุบัติเหตุและเจ็บป่วย และที่สำคัญราคาไม่แพงเข้ากับในยุคที่คนไทยต้องประหยัดและใช้จ่ายเงินให้คุ้มค่ามากที่สุด

นายอภิสิทธิ์ อนันตนารถรัตน ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.กรุงเทพประกันภัย (BKI) กล่าวว่า ด้วยเข้าใจสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน บริษัทและทีคิวเอ็มได้ร่วมกันนำผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่เหมาะกับคนทำงานในทุกๆ กลุ่มอาชีพ ได้แก่

ประกันภัยสุขภาพ Health on top โดยเน้นความคุ้มครองที่เป็นค่ารักษาพยาบาลเมื่อเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บทั้งกรณีผู้ป่วยนอก(OPD)และผู้ป่วยใน(IPD) ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนทำงานประจำหรือผู้ที่มีประกันหลักอยู่แล้ว เช่น ประกันสุขภาพกลุ่ม ประกันสังคม แต่อยากได้ความคุ้มครองเพิ่มนอกเหนือจากประกันหลัก ด้วยเบี้ยเริ่มต้นเพียง 3,000 กว่าบาทต่อปี


ประกันภัยสุขภาพเบา เบา ประกันภัยสุขภาพแบบเหมาจ่าย ราคา เบาเบา สำหรับผู้ใช้แรงงานที่อาจจะไม่มีสวัสดิการ แต่ต้องการมีประกันภัยสุขภาพเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเมื่อต้องเข้าโรงพยาบาลเป็นผู้ป่วยใน(IPD) และที่สำคัญเบี้ยราคาประหยัดเริ่มต้นเพียง 2,000 กว่าบาทต่อปี

ประกันภัยชดเชยรายได้ระหว่างพักรักษาตัวในโรงพยาบาล การขาดงานสำหรับบางคนอาจหมายถึงการสูญเสียรายได้ในแต่ละวัน ประกันภัยนี้จึงเน้นความคุ้มครองเรื่องการชดเชยรายได้ ทั้งกรณีที่ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล และกรณีจากการเจ็บป่วยด้วยโรคและอุบัติเหตุ โดยคุ้มครองสูงสุดวันละ 2,000 บาท สูงสุด 365 วัน และในห้องผู้ป่วยหนักอีก 6,000 บาท สูงสุด 30 วัน

นางนภัสนันท์  พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TQM กล่าวว่า ในสถานการณ์ที่พนักงานออฟฟิศเริ่มทยอยกลับไปทำงานที่บ้าน (Work From Home) อีกครั้ง และไม่ค่อยเดินทางออกนอกบ้านหรือที่พัก ส่งผลให้การซื้อขายบนโลกออนไลน์กลับมาคึกคัก เพื่อเป็นของขวัญในช่วงวันแรงงาน บริษัทและกรุงเทพประกันภัยจึงได้มอบสิทธิพิเศษ 2 ต่อ เพื่อเป็นกำลังใจให้คนทำงาน

ต่อที่ 1 ซื้อประกันสุขภาพคู่กับประกันชดเชยรายได้ ผ่านช่องทาง Online จะได้รับส่วนลดทันที 500 บาท

ต่อที่ 2 สำหรับลูกค้าที่ซื้อประกันในแคมเปญมนุษย์แรงงาน จะได้รับความคุ้มครองประกันภัยไซเบอร์ ที่ให้ความคุ้มครองการถูกฉ้อโกงจากการซื้อสินค้าออนไลน์ สูงสุด 5,000 บาท ให้คนทำงานได้เลือกซื้อสินค้าได้อย่างสบายใจยิ่งขึ้นในช่วงที่ต้อง Work from home

“ไวรัสโควิด-19 เข้าใกล้ตัวเราโดยไม่คาดคิด ด้วยความตั้งใจจริงในการออกโปรดักต์ประกันภัยของทั้ง 2 บริษัทนี้ เพื่อต้องการให้เป็นตัวช่วยให้คนทำงานได้มีหลักประกันในการดูแลสุขภาพ ช่วยเสริมความมั่นใจในกรณีที่เกิดการเจ็บป่วย คนทำงานที่มีประกันสังคมอยู่แล้ว หากใช้ควบคู่กับประกันสุขภาพในแคมเปญจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลได้อย่างมาก และยังมีชดเชยรายได้ระหว่างที่ไม่ได้ทำงานสร้างหลักประกันให้ชีวิตในยามฉุกเฉิน”

สำหรับประกันมนุษย์แรงงาน สามารถเลือกซื้อได้แล้ววันนี้ที่ TQM ช่องทาง www.tqm.co.th และ Line Official และ Facebook ‘TQM Insurance Broker’ หรือโทรสายด่วน 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ