ธอส. แจงกรณีเหตุเพลิงไหม้สาขาพะเยา ชี้ 5 พ.ค. เปิดให้บริการปกติ

ธอส.

ธอส. แจงกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้สาขาพะเยา ชี้วันที่ 5 .. เปิดให้บริการปกติ

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ชี้แจงกรณีเมื่อวันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 12.20 . เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณชั้น 4 ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาพะเยา อาคารเลขที่ 963, 963/2 .พหลโยธิน .เวียง .เมืองพะเยา .พะเยา ซึ่งบริเวณชั้น 4 เป็นพื้นที่สำหรับการปฏิบัติงานด้านบริหารหนี้ของสาขา และเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิงให้สงบได้โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที

จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้นพบว่าไม่มีลูกค้าหรือผู้ปฏิบัติงานของธนาคารได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากเป็นวันปิดทำการ ของสาขา ขณะที่ความเสียหายด้านสถานที่จำกัดอยู่ภายในบริเวณชั้น 4 เท่านั้น โดยมีอุปกรณ์สำนักงานได้รับความเสียหาย เช่น เครื่องคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ และโต๊ะทำงาน เป็นต้น ขณะที่เอกสารสำคัญของลูกค้า เช่น สำเนาโฉนด สัญญาเงินกู้ และข้อมูลต่าง ของลูกค้าไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

ส่วนการตรวจสอบโครงสร้างตัวอาคารในเบื้องต้นไม่พบว่าได้รับผลกระทบแต่เช่นกัน โดยยังสามารถเปิดให้บริการลูกค้าได้ตามปกติในวันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 ทั้งธุรกรรมด้านสินเชื่อ เงินฝาก และการทำนิติกรรมต่าง ในบริเวณชั้น 1-3 ส่วนลูกค้าที่ต้องการติดต่องานด้านบริหารหนี้สามารถใช้บริการได้เป็นการชั่วคราวที่บริเวณชั้น 1 ของสาขาพะเยาสำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุของเจ้าหน้าที่ต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร 0-2645-9000 หรือ www.ghbank.co.th และ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ