เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สภาการสื่อฯ ขอระวังการนำเสนอข่าวเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหาร
News สภาการสื่อฯ ขอระวังการนำเสนอข่าวเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหาร
เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม ขยายเวลาลงทะเบียน-แก้ไขข้อมูล ถึง 20 ก.ค. 69
HR เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม ขยายเวลาลงทะเบียน-แก้ไขข้อมูล ถึง 20 ก.ค. 69
อนุทิน เปิดทำเนียบฯ ให้ ‘น้องเนเน่’ โชว์แสดงสด พร้อมฟิชเชอร์ริ่งเพลง ”ซมซาน“
Politics อนุทิน เปิดทำเนียบฯ ให้ ‘น้องเนเน่’ โชว์แสดงสด พร้อมฟิชเชอร์ริ่งเพลง ”ซมซาน“
รัฐบาลรอ กพอ.เคาะทางออกรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน ยันรักษาผลประโยชน์ที่สุด
Politics รัฐบาลรอ กพอ.เคาะทางออกรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน ยันรักษาผลประโยชน์ที่สุด
SAWAD เปิดจองหุ้นกู้ 4 รุ่น ดอกเบี้ย 2.75-4.10% ต่อปี วันที่ 25-27 ส.ค. นี้
Finance SAWAD เปิดจองหุ้นกู้ 4 รุ่น ดอกเบี้ย 2.75-4.10% ต่อปี วันที่ 25-27 ส.ค. นี้
แนวโน้มราคาทองวันนี้ (14 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
Finance แนวโน้มราคาทองวันนี้ (14 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังสหรัฐเสนอเรียกเก็บค่าผ่านช่องแคบฮอร์มุซ
Economic ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังสหรัฐเสนอเรียกเก็บค่าผ่านช่องแคบฮอร์มุซ
สุริยะ คอนเฟิร์ม ‘ปิดดีลกุ้งกับมาเลเซีย’ เอง ทักษิณไม่เกี่ยว
Politics สุริยะ คอนเฟิร์ม ‘ปิดดีลกุ้งกับมาเลเซีย’ เอง ทักษิณไม่เกี่ยว
SET แข็งแกร่งรับงบฯ พลังงานสะอาด 2 แสนล้าน วิกฤต “Oil-Yield Shock” ทุบหุ้นเทคฯ โลก
Finance SET แข็งแกร่งรับงบฯ พลังงานสะอาด 2 แสนล้าน วิกฤต “Oil-Yield Shock” ทุบหุ้นเทคฯ โลก
สสว. เติมเงิน 100 ล้าน เข้า ‘ไทยช่วยไทยแฟรนไชส์สร้างอาชีพพลัส’ ช่วยดัน SMEs
Politics สสว. เติมเงิน 100 ล้าน เข้า ‘ไทยช่วยไทยแฟรนไชส์สร้างอาชีพพลัส’ ช่วยดัน SMEs
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบคงที่ การผลิตเริ่มฟื้นตัวหลังพายุโซนร้อนนิโคลัสเคลื่อนผ่านไป

17 ก.ย. 2564 | 09:03น.

ราคาน้ำมันดิบคงที่ จากการผลิตน้ำมันที่เริ่มฟื้นตัวขึ้นหลังพายุโซนร้อนนิโคลัสเคลื่อนผ่านไป ในขณะที่เบรนท์ปรับเพิ่ม

ปัจจัยลบ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสคงที่ หลังกำลังการผลิตน้ำมันในสหรัฐที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนนิโคลัส เริ่มฟื้นตัว โดยบริษัทพลังงานหลายแห่งในรัฐเท็กซัส สามารถกลับมาดำเนินการบริการท่อส่งน้ำมันและไฟฟ้าได้อีกครั้ง หลังจากพายุเคลื่อนผ่านเท็กซัสไปแล้ว ทำให้สามารถเร่งดำเนินการซ่อมแซมส่วนที่เกิดความเสียหายจากพายุเฮอริเคนไอดาเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน

ปัจจัยบวก สำนักงานพลังงานสากล (IEA) และ กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (OPEC) คาดการณ์ความต้องการใช้น้ำมันทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 100 ล้านบาร์เรลต่อวัน ภายในไตรมาส 2 ของปีหน้า ซึ่งเป็นระดับเดียวกับปี 62 ก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19

ปัจจัยบวก ราคาน้ำมันได้รับแรงหนุนจากราคาพลังงานและเชื้อเพลิงในทวีปยุโรปที่พุ่งสูงขึ้น เนื่องจากปริมาณก๊าซคงคลังอยู่ในระดับต่ำ อีกทั้งอุปทานจากรัสเซียที่ลดลงต่ำกว่าปกติ เนื่องจากอุปสงค์ทางฝั่งเอเซียที่เพิ่มสูงขึ้น โดยราคาน้ำมันมาตรฐานยุโรป (Dutch TTF) เพิ่มขึ้นมากกว่า 250% ตั้งแต่เดือนมกราคม

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ ถูกกดดันจากอุปสงค์ที่ลดลงของญี่ปุ่น หลังขยายมาตรการล็อกดาวน์ที่โตเกียวและพื้นที่ส่วนใหญ่ในประเทศไปจนถึง 30 ก.ย. 64 เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อสายพันธุ์เดลต้าเพิ่มสูงขึ้น

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ จากความคาดหวังว่าอุปสงค์จะเพิ่มขึ้นจากการเปิดประเทศ โดยหลาย ๆ ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น อินเดียและฟิลิปปินส์ เริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์

ที่มา ไทยออยล์

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาน้ำมันดิบ