เรือหลวงสุโขทัย: ค้นหากำลังพลที่สูญหายอีก 5 นาย ต่อเนื่องเป็นวันที่ 32

กองทัพเรือ
ภาพจากเพจ กองทัพเรือ Royal Thai Navy

เรือหลวงสุโขทัย : ค้นหากำลังพลที่สูญหายอีก 5 นาย อย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 32 ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม

วันที่ 19 มกราคม 2566 กองทัพเรือยังคงดำเนินการค้นหาผู้สูญหายจากเรือหลวงสุโขทัยอับปางอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตามแนวชายฝั่ง ซึ่งได้รับความร่วมมือจากศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 1 (ศรชล.ภาค 1) ศรชล.จ.ประจวบคีรีขันธ์  ศรชล.จ.ชุมพร ในขณะที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ เข้าดำเนินการค้นหาและช่วยเหลือผู้สูญหายบนเกาะต่าง ๆ

กองทัพเรือ
ภาพจากเพจ กองทัพเรือ Royal Thai Navy

โดยในขณะนี้ยังคงมุ่งเน้นไปที่การค้นหาตามแนวชายหาดและตามโขดหินบนเกาะ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่น้ำลดในระดับต่ำที่สุด ซึ่งวานนี้ได้สำรวจเพิ่มเติม ในพื้นที่เกาะสิงห์ เกาะสังข์ และชายฝั่งอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมทั้งประสานกับผู้นำท้องถิ่นที่มีพื้นที่ติดชายทะเล รวมถึงหน่วยกู้ภัย และสมาคมเรือประมงต่าง ๆ ให้ช่วยค้นหาและประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือกับประชาชนในพื้นที่

               

หากมีการตรวจพบขอให้รีบแจ้งมายัง ศรชล. ของแต่ละพื้นที่ ส่วนการปฏิบัติในวันนี้ก็ยังคงค้นหาอย่างต่อเนื่องต่อไป  โดยในวันนี้จะสำรวจในพื้นที่ชายฝั่ง ผาฝั่งแดง อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผลการปฏิบัติจนถึงขณะนี้เป็นวันที่ 32 ของการค้นหายังไม่มีการพบผู้สูญหายเพิ่มเติม

กองทัพเรือ
ภาพจากเพจ กองทัพเรือ Royal Thai Navy