เด้ง 2 ตำรวจ โผล่คลิปสาวจีน สั่งสอบผู้กำกับ รองผู้กำกับ

บช.น. เด้ง 2 ตร.บก.จร.โผล่คลิปสาวจีน
ภาพจาก มติชน

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด ตำรวจท่องเที่ยวและจราจรกลางที่นำขบวนนักท่องเที่ยวจีน พร้อมตรวจสอบทุกประเด็น ทุกมิติ ให้เกิดความกระจ่าง กำชับตำรวจทั่วประเทศไม่ให้เกิดขึ้นอีก หากฝ่าฝืนฟันวินัยทันที

วันที่ 21 มกราคม 2566 มติชนรายงานว่า ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึง ความคืบหน้า กรณี คลิปตำรวจไทยขับรถนำขบวนนักท่องเที่ยวจีน ว่า หลังจากที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.สั่งการด่วนให้จเรตำรวจตรวจสอบ เบื้องต้นมีการพิสูจน์ทราบแล้วว่า บุคคลที่ปรากฎในคลิปเป็นตำรวจจริง 3 นาย

โดยเป็นตำรวจท่องเที่ยว 1 ราย คือ ร.ต.อ. สมพล ภิญโญสโมสร ตำแหน่ง รองสารวัตร กองกำกับการ 3 (รับผิดชอบสนามบินสุวรรณภูมิ) สังกัดกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 และ ตำรวจ บก.จร.2 นาย คือ ส.ต.อ.ธนกร นุกูลธนกิจ และ ส.ต.อ.ธนวัฒน์ สิมะขจรบุญ

Advertisement
สาวจีน-ตร.ไทย
แฟ้มภาพ

ในส่วนของตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ต. ม.ล. สันธิกร วรวรรณ ผู้บังคับกองบังคับการท่องเที่ยว 1 ได้สั่งการให้ผู้กำกับการ 3 ต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามสั่งการแล้วตามหนังสือ บก.ทท.1 เลขที่ 0038.201/255 ลง 21 ม.ค.2566

สำหรับ ตำรวจ บก.จร. ทั้ง 2 นาย ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีการออกคำสั่งตั้งสืบสวนข้อเท็จจริง พร้อมกับ ออกคำสั่งให้มาปฏิบัติหน้าที่ ศปก.บก.จร. และสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง ผกก. , รอง ผกก. และ สว. ที่ควบคุมกำกับตำรวจ 2 รายนี้ด้วย