โรงแรม-ห้างดัง จ.ระยอง แจง “ไม่เกี่ยวข้อง” ทหารอียิปต์ติดโควิด

โรงแรม-ห้างดัง จ.ระยอง แถลง

โรงแรม และ ห้างสรรพสินค้า ชื่อดังใน จังหวัดระยอง แถลงผ่านเฟซบุ๊กว่าไม่เกี่ยวข้องกับคณะทหารลูกเรือชาวอียิปต์ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ตามแถลงการณ์ของ ศบค.

ห้างสรรพสินค้าชื่อดังในจังหวัดระยอง อย่าง ห้างแพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น และโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีทส์ ระยอง ซิตี้ ซึ่งตั้งอยู่ติดกัน ได้ออกแถลงการณ์ผ่านทางเฟซบุ๊ก ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มทหารอียิปต์ที่ตรวจผบว่าติดเชื้อโควิด-19

เพจเฟซบุ๊กทางการข้องห้าง “Passione Shopping Destination” ระบุว่า โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ฯ สาขาดังกล่าว “ไม่มีส่วนเกี่ยวของกับการรับลูกเรือ, ทหาร ทีมที่เป็นข่าวดังกล่าว และขอยืนยันว่าทางโรงแรมไม่มีนโยบายรับลูกเรือ และ[ลูกค้า]ต่างชาติที่ไม่ผ่าน State Quarantine กักตัวไม่ถึง 14 วันเข้าพัก” พร้อมยืนยันว่าทางโรงแรมไม่ได้ถูกใช้เป็นสถานกักตัวของรัฐบาลอีกด้วย

แถลงการณดังกล่าวยังระบุด้วยว่า ศูนย์การค้า แพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น ยังคงดำเนินมาตรการฉีด พ่น ฆ่าเชื้อ ทั้งศูนย์ ร้านค้า ร้านอาหาร อย่างต่อเนื่องทุกวันศุกร์ ซึ่งได้ฉีดพ่นครั้งล่าสุด เมื่อศุกร์ที่ 10 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา และในคืนนี้จะดำเนินการอีกครั้งโดยฉีดพ่นบริเวณพื้นที่ส่วนกลางของศูนย์การค้าทั้งหมด “เพื่อความปลอดภัยและรักษามาตรฐานความปลอดภัยที่ทางศูนย์ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง”

ทางศูนย์การค้าระบุด้วยว่า ที่ผ่านมา ได้กำหนดมาตรการและกฎก่อนเข้าใช้บริการพื้นที่ให้ลูกค้าทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย และผ่านการคัดกรองอุณหภูมิ อย่างเคร่งครัด


ทั้งนี้ ล่าสุด ผู้ว่าฯ ระยอง ได้ระบุว่า ทางจังหวัดได้สั่งปิดโรงแรมที่ทหารสัญชาติอียิปต์รายดังกล่าวเข้าพักแล้ว และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกำลังตรวจเชื้อพนักงานโรงแรมทั้งหมด 12 คน

ขณะที่ผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียจำนวนหนึ่งเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เปิดเผยชื่อของโรงแรมและห้างสรรพสินค้าที่ทหารกลุ่มดังกล่าวเดินทางไปในระหว่างที่พักอยู่ใน จ.ระยอง เพื่อให้ประชาชนได้ประเมินความเสี่ยงและป้องกันตนเองได้ดียึ่งขึ้น

โพสต์โดย Passione Shopping Destination เมื่อ วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2020

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ