ตำรวจบุกจับเครือข่าย “พนันออนไลน์” ลาดพร้าว 107 ยึดเงิน 6.2 ล้าน

ตำรวจจับแก๊งพนันออนไลน์

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ทลายแก๊ง “พนันออนไลน์” ซอยลาดพร้าว 107 กรุงเทพฯ ยึดของกลาง พร้อมเงินสดกว่า 6.2 ล้านบาท 

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ (20 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ ว่ามีการลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (ระบบออนไลน์) บริเวณซอยลาดพร้าว 107 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร จึงได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่ามีการให้บริการการพนันจริง

ล่าสุด มติชนรายงานว่า พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. ร่วมกันจับกุม นายเอ นามสมมติ น.ส.บี นามสมมติ และน.ส.ซี นามสมมติ

เจ้าหน้าที่ยึดของกลาง ชุดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จำนวน 8 ชุด เครื่องนับเงิน จำนวน 1 เครื่อง เครื่องปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต จำนวน 1 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆ รวมจำนวน 95 เล่ม โทรศัพท์มือถือรวม จำนวน 19 เครื่อง และเงินสด จำนวน 6,200,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทั้งหมดร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน หรือทำอุบายล่อลวง ช่วยประกาศ โฆษณาหรือชักชวน โดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 และได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป