เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
บอร์ดราง เตรียมประกาศ กทม. เป็น “เขตเฝ้าระวังพิเศษ” ห้ามรถไฟสินค้าวิ่งกลางวัน-รถน้ำมัน 24 ชม.
Economic บอร์ดราง เตรียมประกาศ กทม. เป็น “เขตเฝ้าระวังพิเศษ” ห้ามรถไฟสินค้าวิ่งกลางวัน-รถน้ำมัน 24 ชม.
‘ผู้จัดการรายวัน’ เลิกพิมพ์ 31 ก.ค. ปิดฉากสื่อกระดาษกว่า 35 ปี
Business ‘ผู้จัดการรายวัน’ เลิกพิมพ์ 31 ก.ค. ปิดฉากสื่อกระดาษกว่า 35 ปี
‘สี จิ้นผิง‘ หนุนรัฐบาลไทยเร่งพัฒนารถไฟเชื่อม 3 ประเทศ ปราบอาชญากรรมข้ามชาติ
World ‘สี จิ้นผิง‘ หนุนรัฐบาลไทยเร่งพัฒนารถไฟเชื่อม 3 ประเทศ ปราบอาชญากรรมข้ามชาติ
ทรูมันนี่ เปิดตัวฟีเจอร์ ‘แตะจ่าย’ ใช้ที่ 7-Eleven-ร้านค้าพันธมิตร แตะเข้า MRT รอเร็ว ๆ นี้
Tech ทรูมันนี่ เปิดตัวฟีเจอร์ ‘แตะจ่าย’ ใช้ที่ 7-Eleven-ร้านค้าพันธมิตร แตะเข้า MRT รอเร็ว ๆ นี้
การรถไฟฯ เปิด SRT Bangkok Connex กรุงเทพฯ-อยุธยา เริ่ม 1 ส.ค.
Economic การรถไฟฯ เปิด SRT Bangkok Connex กรุงเทพฯ-อยุธยา เริ่ม 1 ส.ค.
ศูนย์การค้า Happitat แลนด์มาร์กใหม่ย่านบางนา พร้อมเปิดบริการ 21 ส.ค.นี้
Real Estate ศูนย์การค้า Happitat แลนด์มาร์กใหม่ย่านบางนา พร้อมเปิดบริการ 21 ส.ค.นี้
อรรษิษฐ์ เผย มติ กสถ. โละบัญชีสอบท้องถิ่น เรียงลำดับใหม่ทั้งหมด 5,924 คน
Politics อรรษิษฐ์ เผย มติ กสถ. โละบัญชีสอบท้องถิ่น เรียงลำดับใหม่ทั้งหมด 5,924 คน
ไปรษณีย์ไทย ปลุกเทรนด์ส่งท้ายบอลโลก 2026 ดัน “โปสต์การ์ดออนไลน์” ลุ้นทอง 7 ล้าน
Biz Movement ไปรษณีย์ไทย ปลุกเทรนด์ส่งท้ายบอลโลก 2026 ดัน “โปสต์การ์ดออนไลน์” ลุ้นทอง 7 ล้าน
กสถ. สัปดาห์หน้า ลงนามเพิกถอน 5,924 คน พร้อมประกาศบัญชีใหม่
Politics กสถ. สัปดาห์หน้า ลงนามเพิกถอน 5,924 คน พร้อมประกาศบัญชีใหม่
เริ่มแล้วเทศกาลความเร็ว “IMPACT Speed Fest 2026”  
Automotive เริ่มแล้วเทศกาลความเร็ว “IMPACT Speed Fest 2026”  
ดูทั้งหมด

กทม. เร่งตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงโควิด “หมู่บ้านอมรชัย 4” เขตบางขุนเทียน

23 มี.ค. 2564 | 20:20น.

นายชวินทร์ ศิรินาค รองปลัดกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา นายจ้างสถานประกอบการในพื้นที่เขตบางขุนเทียนได้นำลูกจ้างที่เป็นแรงงานต่างด้าว จำนวน 7 คน ไปตรวจสุขภาพเพื่อทำการขอต่อใบอนุญาตทำงาน

ปรากฏว่ามีลูกจ้างติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จำนวน 2 คน จึงได้นำลูกจ้างที่เหลืออีก 71 คน ไปตรวจเพิ่มเติมพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มจำนวน 28 คน รวมเป็น 30 คน

กทม.โดยสำนักงานเขตบางขุนเทียน ศูนย์บริการสาธารณสุข 42 ถนอม ทองสิมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สอบสวนโรคเพิ่มเติม เบื้องต้นทราบว่าแรงงานต่างด้าวของสถานประกอบการดังกล่าวส่วนใหญ่มีการเช่าห้องพักอาศัยรวมกันอยู่บริเวณ หมู่บ้านอมรชัย 4 พระรามที่ 2 ซอย 75 เขตบางขุนเทียน

จึงได้จัดหน่วยเคลื่อนที่ทำการตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากกลุ่มเสี่ยงเพิ่มเติม ด้วยวิธีการ SWAB แก่ผู้ที่พักอาศัยอยู่บริเวณหมู่บ้านอมรชัย 4 พระรามที่ 2 ซอย 75 ซึ่งได้แบ่งทีมตรวจออกเป็น 2 ทีม

โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย จำนวน 2 คัน และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาล PMG ซึ่งเป็นโรงพยาบาลในพื้นที่ร่วมเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อ สามารถรองรับการตรวจหาเชื้อได้ประมาณ 1,000 คน/วัน

สำหรับหมู่บ้านอมรชัย 4 คาดว่ามีผู้พักอาศัยประมาณ 1,500 – 1,700 คน คนไทยบางส่วนที่มีความพร้อมได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อและชำระค่าตรวจด้วยตนเองที่โรงพยาบาลบ้างแล้ว หากวันนี้ยังตรวจได้ไม่ครบก็จะตรวจเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ นอกจากการลงพื้นที่ตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากกลุ่มเสี่ยงในวันนี้แล้ว กทม.ยังได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สอบสวนโรคจากสมาชิกในครัวเรือนของผู้ติดเชื้อพร้อมทั้งให้คำแนะนำในการเฝ้าระวังกับผู้ที่สัมผัสเสี่ยงเพิ่มเติมด้วย

โดยหากเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูงหรือสัมผัสเสี่ยงแนะนำให้กักตัวและสังเกตอาการของตนเองอยู่ที่บ้านตามระยะเวลาที่กำหนด ส่วนผู้ที่เสี่ยงต่ำหรือตรวจแล้วไม่พบการติดเชื้อก็ให้ปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

อาทิ การสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ล้างมือบ่อย ๆ ด้วยน้ำสบู่ แอลกอฮอล์ล้างมือหรือเจลแอลกอฮอล์บ่อย ๆ เลี่ยงการไปในพื้นที่เสี่ยงหรือสถานที่ที่มีการรวมตัวกันจำนวนมาก หากไม่สามารถเลี่ยงได้ให้มีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล เป็นต้น เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันตนเองจากการติดโควิด-19

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโควิด-19