ครูวัย 39 ปี เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนสูตรผสม “ซิโนแวค-แอสตร้าฯ”

สาวเสียชีวิตฉีดวัคซีนสูตรผสม
ภาพข่าว : ข่าวสด

ครูสอนพิเศษ อายุ 39 ปี เสียชีวิต หลังฉีดซิโนแวคผสมแอสตร้าฯ ได้แค่วันเดียว ด้านสามีขอแพทย์ผ่าชันสูตร หมดความเชื่อมั่นระบบสาธารณสุขไทย

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ข่าวสดรายงานว่า พ.ต.ต.พสิษฐ์ จุลทะการ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งว่า มีคนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านเลขที่ 71 ถ.มหาราช 1 เขตเทศบาล ต.ประจวบ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมส่ง ด.ต.จักรพงษ์ อินทนพ ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองประจวบฯ เจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลประจวบ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบ เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ น.ส.พงศ์ภัค ศรัทธาโสภณ อายุ 39 ปี ประกอบอาชีพ ครูสอนพิเศษและเจ้าของโรงเรียนชื่อ สถาบันพัฒนาทักษะคณิตศาสตร์คิงแมทส์ โดยผู้เสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน ประมาณ 3 ชั่วโมง เนื่องจากสภาพร่างกายเริ่มแข็งทื่อและมีสีเขียวคล้ำ

นายศักดิ์สิทธิ์ ดุจวรรณ์ อายุ 44 ปี สามีผู้เสียชีวิต ระบุว่า วันที่ 19 ก.ค. ตนพร้อมภรรยาได้ไปเข้ารับบริการฉีดวัคซีนยี่ห้อแอสตร้าเซนเนก้า ที่โรงพยาบาลประจวบฯ มาพร้อมกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนยี่ห้อซิโนแวคเข็มแรกมาแล้ว


หลังจากกลับมา พบว่า มีอาการข้างเคียงเพียงเล็กน้อย แค่ปวดหัวตัวร้อนหนาวสั่นนิดหน่อย ทางโรงพยาบาลแนะนำให้กินยาพาราเซตามอล ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมายังไม่เป็นอะไรมาก ภรรยาจึงขอนอนพักผ่อนบนห้อง ส่วนตนมีอาการเล็กน้อยเช่นกัน แต่ลงมาทำงานอยู่ดูแลลูกสาว 2 คนที่ชั้นล่าง โดยปล่อยให้ภรรยานอนอยู่บนห้อง คาดว่าน่าจะมีอาการหนักช่วงเย็น โดยมีอาการอาเจียนเยอะมาก เมื่อขึ้นไปดูช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ก็พบว่าภรรยาของตนได้เสียชีวิตแล้ว

“ผมขอให้แพทย์ผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตแฟนให้แน่ชัด แฟนผมมีโรคประจำตัวคือความดัน และกินยาความดันอยู่ ก่อนฉีดแพทย์ก็ยืนยันแล้วว่า ไม่มีผลต่อการฉีดวัคซีน แต่พอเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตัว ก็ทำให้สูญเสียความมั่นใจในวัคซีน และความเชื่อมั่นในระบบการแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุขไทย”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ