เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นทท.  ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
Politics นทท. ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
นายกฯ ขอบคุณศาลยันจะใช้งบ ‘พ.ร.ก.กู้เงินฯ’ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ลดค่าพลังงาน
Politics นายกฯ ขอบคุณศาลยันจะใช้งบ ‘พ.ร.ก.กู้เงินฯ’ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ลดค่าพลังงาน
กรมปศุสัตว์ผนึกหอการค้า ปั้นร้าน ‘ปศุสัตว์ OK’ การันตีเนื้อปลอดภัย ตรวจสอบได้
Economic กรมปศุสัตว์ผนึกหอการค้า ปั้นร้าน ‘ปศุสัตว์ OK’ การันตีเนื้อปลอดภัย ตรวจสอบได้
ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 700 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 700 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
‘Kalshi-Polymarket’ เก็ง สัญจรในช่องแคบฮอร์มุซ กลับมาปกติ ปี 2027
World ‘Kalshi-Polymarket’ เก็ง สัญจรในช่องแคบฮอร์มุซ กลับมาปกติ ปี 2027
กยศ. ขยายเวลาให้บริการคอลเซ็นเตอร์ถึง 20.00 น. ทุกวันทำการ ช่วยผู้ติดต่อสอบถามข้อมูล
Finance กยศ. ขยายเวลาให้บริการคอลเซ็นเตอร์ถึง 20.00 น. ทุกวันทำการ ช่วยผู้ติดต่อสอบถามข้อมูล
เปิดไทม์ไลน์ ตรวจสอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ รายงาน “ซื้อหุ้นทิพย์” 6 หลักทรัพย์-ก.ล.ต.ยันไม่ล่าช้า
Finance เปิดไทม์ไลน์ ตรวจสอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ รายงาน “ซื้อหุ้นทิพย์” 6 หลักทรัพย์-ก.ล.ต.ยันไม่ล่าช้า
ชวนดู “BICT Fest 2026”  เทศกาลละครนานาชาติสำหรับเด็กและเยาวชน
Biz Movement ชวนดู “BICT Fest 2026”  เทศกาลละครนานาชาติสำหรับเด็กและเยาวชน
ธ.ก.ส. เปิดตัว 3 เงินฝากบุญสัมพันธ์-ด้านศาสนา ดอกเบี้ยสูงสุด 1% เปิดรับฝากถึง 31 ก.ค. นี้
Finance ธ.ก.ส. เปิดตัว 3 เงินฝากบุญสัมพันธ์-ด้านศาสนา ดอกเบี้ยสูงสุด 1% เปิดรับฝากถึง 31 ก.ค. นี้
ไอคอนสยาม จัด “NEO Land Festival 2026” รวมผลงาน NEO Art Toy
Biz Movement ไอคอนสยาม จัด “NEO Land Festival 2026” รวมผลงาน NEO Art Toy
ดูทั้งหมด

อนุมัติคืนเก้าอี้ รอง ผบ.ตร. ให้ พล.ต.อ.วิระชัย ไล่ตำรวจออก 169 นาย

26 ก.ย. 2565 | 17:30น.
ที่ประชุมกรรมการตำรวจ ก.ตร.

ที่ประชุมคณะกรรมการตำรวจ อนุมัติคืนเก้าอี้ รอง ผบ.ตร. ให้ พล.ต.อ.วิระชัย สั่งไล่นายตำรวจออก 169 นาย

วันที่ 26 กันยายน 2565 ข่าวสดรายงานว่า ที่ห้องประชุมศรียานนท์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 9/2565

โดย พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. แถลงผลการประชุมว่า เป็นการประชุมนัดสุดท้ายก่อนสิ้นปีงบประมาณ 2565 โดยพิจารณาลงทัณฑ์วินัยกับข้าราชการตำรวจ ในรอบปี 2565 ไล่ข้าราชการตำรวจออกไปทั้งหมด 169 คน โดยเฉพาะในเดือน ก.ย.นี้ มีจำนวน 19 คน มีการลงโทษทางวินัยร้ายแรงทั้งหมด 215 คน เฉพาะเดือน ก.ย. 27 คน

ซึ่งจะเห็นว่าการลงโทษผู้กระทำผิด หากผิดวินัยได้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว และคาดว่าแนวโน้มข้าราชการตำรวจกระทำผิดจะลดลง เนื่องจากมีความเข้มข้นในทางกวดขันทางวินัย เป็นไปตาม พ.ร.บ.ตำรวจฉบับใหม่ และมีกฎหมายหลายฉบับที่มาดูแลตำรวจ

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร เร่งรัดให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ออกกฎหมายลูกมารองรับให้ทันตามเวลา เพื่อรองรับ พ.ร.บ.ตำรวจฉบับใหม่ที่จะมีผลบังคับใช้ และเร่งรัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดูแลสิทธิประโยชน์และสวัสดิการของข้าราชการตำรวจ

พล.ต.ต.ยิ่งยศกล่าวต่อว่า ที่ประชุม ก.ตร. พิจารณาในการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ให้มีผลกลับเข้ารับราชการในตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นไปตามกฎหมายในเมื่อการดำเนินการทางวินัยยังไม่แล้วเสร็จ และเกินห้วงระยะเวลาที่กำหนด ให้มีสิทธิประโยชน์ในการกลับเข้ารับราชการ ในตำแหน่ง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ซึ่งมีคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติไปแล้ว เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2565 เนื่องจากการพิจารณาสั่งการทางวินัย ตามมาตรา 87 วรรค 2 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ปี 2547 ยังไม่แล้วเสร็จภายในกำหนดเวลา จึงให้กลับเข้ารับตำแหน่ง และให้ถือว่าไม่เป็นผู้อยู่ระหว่างการสอบนับตั้งแต่วันที่ 14 ก.ย. 2565 เป็นต้นไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ