เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
รัฐบาล ชี้ ใกล้ปิดดีล 2 ใน 3 เจรจา FTA ไทย–อียู เร่งเปิดตลาดส่งออก-ดูดการลงทุน
Economic รัฐบาล ชี้ ใกล้ปิดดีล 2 ใน 3 เจรจา FTA ไทย–อียู เร่งเปิดตลาดส่งออก-ดูดการลงทุน
ศุลกากร ยึดขาไก่แช่แข็งมูลค่า 4.8 ล้าน เตรียมส่งออกจีน สำแดงเท็จเป็นข้าวเหนียวมะม่วง
Finance ศุลกากร ยึดขาไก่แช่แข็งมูลค่า 4.8 ล้าน เตรียมส่งออกจีน สำแดงเท็จเป็นข้าวเหนียวมะม่วง
X แอปครอบจักรวาล เปลี่ยนโซเชียลฟีด ให้เป็นธนาคารดิจิทัลเต็มรูปแบบ
Tech X แอปครอบจักรวาล เปลี่ยนโซเชียลฟีด ให้เป็นธนาคารดิจิทัลเต็มรูปแบบ
ภัยแล้งทำพิษ ประปาเกาะสมุยผลิตไม่พอ สลับโซนจ่ายน้ำ 7 วัน เริ่ม 3 ส.ค. นี้
เศรษฐกิจภูมิภาค ภัยแล้งทำพิษ ประปาเกาะสมุยผลิตไม่พอ สลับโซนจ่ายน้ำ 7 วัน เริ่ม 3 ส.ค. นี้
ราคาทองวันนี้ (28 ก.ค. 69) ร่วงลง 850 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,050 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (28 ก.ค. 69) ร่วงลง 850 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,050 บาท
ดูทั้งหมด

ตราด พัฒนาผู้ประกอบโอท็อป หนุนทำตลาดออนไลน์

13 ธ.ค. 2565 | 13:41น.
โอท็อป OTOP จ.ตราด
สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดตราด จัดงานพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ OTOP สู่ยุค 4.0 ยกระดับทำตลาดออนไลน์

วันที่ 13 ธันวาคม 2565 นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานเปิดโครงการ “พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการสู่ยุค 4.0” ซึ่งสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดตราดจัดขึ้น โดยมีผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ในพื้นที่จังหวัดตราด รวมทั้งเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดตราด จำนวน 56 คน เข้าร่วมโครงการ ที่ห้องประชุมโรงแรมเอวาด้า ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด

นายอิรยศ อเนก พัฒนาการจังหวัดตราด กล่าวว่า กรมการพัฒนาชุมชน โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดตราด มีหน้าที่ในการส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้และการมีส่วนร่วมของประชาชน ส่งเสริมและพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนฐานรากให้มีความมั่นคงและมีเสถียรภาพ รวมทั้งเสริมสร้างความสามารถและความเข้มแข็งของชุมชนได้ดำเนินการเปิดลงทะเบียนผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2559

ปัจจุบันจังหวัดตราดมีผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ที่ลงทะเบียนจำนวน 608 ราย มีผลิตภัณฑ์จำนวน 1,690 ผลิตภัณฑ์ โดยมีผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ที่มีศักยภาพ และประสบการณ์สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้ตรงกับความต้องการของตลาดในท้องถิ่น แต่ไม่สามารถเข้าถึงการตลาดในระดับสูง และในต่างประเทศได้

ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ผ่านมาส่งผลให้ช่องทางในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ลดลง แต่การสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก ดังนั้น เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ให้สูงขึ้น และสามารถนำสินค้าเข้าสู่ตลาดออนไลน์ได้

จึงได้มีการจัดโครงการในครั้งนี้ขึ้น เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ให้มีความสามารถและมีทักษะในการนำสินค้าจำหน่ายในตลาดออนไลน์ ทั้งนี้ ยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า OTOP ผ่านระบบออนไลน์ให้แก่ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP

งานพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP จ.ตราด
งานพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP จ.ตราด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตราด ผู้ประกอบการ