เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“NCC” ยกระดับงานจัดเลี้ยง ดัน “PET EXPO” สู่มาร์เก็ตเพลซ
Business “NCC” ยกระดับงานจัดเลี้ยง ดัน “PET EXPO” สู่มาร์เก็ตเพลซ
ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
Finance ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
World สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
Finance ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
News กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
Finance SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
World ‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
Real Estate LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
ดูทั้งหมด

รถจีน AION ยอมแบกต้นทุนเงินอุดหนุนลอตแรก 800 คัน

22 ก.ย. 2566 | 07:09น.
AION

เอไอโอนิค แจง GAC AION แบกรับต้นทุนราคา AION Y Plus ลอตแรก 800 คัน สำรองจ่ายแทนลูกค้าชาวไทย แย้มยังไม่ได้เข้าร่วมมาตรการสนับสนุนจากภาครัฐ หวังเปิดตลาด สร้างแบรนด์ก่อนภายในปีนี้

นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เอไอโอนิค ออโต จำกัด เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ถึงแผนดำเนินธุรกิจของบริษัทในฐานะ เมกะดีลเลอร์ ผู้จำหน่ายรถ EV แบรนด์ AION ว่าจะสามารถส่งมอบ AION Y Plus ให้กับลูกค้าลอตแรกจากจีนจำนวน 800 คัน ได้ช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

“ตอนนี้รถลงเรือขนส่งมายังประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว”

นายอภิชาติกล่าวอีกว่า AION Y Plus ประกาศราคาขายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ด้วยราคาเริ่มต้น 1.069 ล้านบาท ราคานี้ยังไม่ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาลของไทย เนื่องจากยังอยู่ระหว่างรอทำ MOU

AIONซึ่งบริษัทแม่ GAC ต้องการเปิดตัวและสร้างแบรนด์ให้กับผู้บริโภคชาวไทยได้รู้จักก่อน โดยเป็นผู้แบกรับเงินอุดหนุนคันละ 50,000 บาท เพื่อให้ราคาใกล้เคียงและสามารถแข่งขันได้กับรถที่อยู่ในตลาด”

“หลายคนมองว่าราคารถของเราสูงกว่าคู่แข่ง ซึ่งจริง ๆ ราคาขายในจีนก็สูงกว่ายี่ห้ออื่นราว ๆ 20,000 บาท ด้วยคุณภาพ ขนาด และวัสดุที่ใช้ต่างกัน บริษัทแม่ยืนยันจะไม่ทำราคาหรือโปรโมชั่นเพิ่มเติมแน่นอน”

AION Y PLUSสำหรับเอไอโอนิค ออโต นั้น ในปีนี้ยังไม่ได้ตั้งเป้าหมายยอดขายไว้ แต่จะเดินหน้าสร้างเครือข่ายการจัดจำหน่าย โดยมีแผนจะขยายเน็ตเวิร์ก ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ 6-7 แห่งในปีนี้ ได้แก่ สาขาวิภาวดีรังสิต, ศรีนครินทร์, ราชพฤกษ์, พิบูลสงคราม, ศาลายา จ.นครปฐม, มหาชัย จ.สมุทรสาคร และภายในโครงการ ดิ เอ็มสเฟียร์ บนถนนสุขุมวิท คาดว่าจะใช้เงินลงทุนสำหรับการรีโนเวตสาขาละ 20-30 ล้านบาท

ส่วนปีหน้า เอไอโอนิค ออโต ตั้งเป้าขายรถ AION ไว้ไม่น้อยกว่า 5,000 คัน และจะมีรถอีกรุ่นเข้ามาเสริมทัพด้วย

AION Y PLUS