จิราพรถก BYD แก้ปัญหาร้องเรียน หลังลดราคารถยนต์-เบื้องต้นเยียวยาชาร์จไฟฟรี 2,000 สถานี 1 ปี เริ่มพรุ่งนี้ มาตรการเยียวยาอื่น ๆ จะพิจารณาเพิ่มเติมภายหลัง
วันที่ 31 กรกฎาคม 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.จิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมหารือกับบริษัท BYD หลังมีการร้องเรียนเรื่องการลดราคารถยนต์ไฟฟ้าว่า นายประธานวงศ์ พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเรเว่ ออโตโมทีฟ ผู้จำหน่าย BYD ให้ความร่วมมือกับ สคบ.เป็นอย่างดี ในการส่งตัวแทนเข้าให้ข้อมูล โดยแนวโน้มการแก้ไขปัญหาเยียวยาเป็นไปด้วยดี

สำหรับมาตรการเยียวยาเบื้องต้นจะให้มีการชาร์จไฟฟรี 2,000 สถานี ระยะเวลา 1 ปี เริ่มวันที่ 1 ส.ค.เป็นวันแรก ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจต่อข้อเรียกร้องของประชาชนที่ได้ร้องเรียนเข้ามา
ส่วนมาตรการอื่น ๆ จะมีการพิจารณาเพิ่มเติมภายหลัง และจะมีการแถลงข่าวร่วมกับบริษัทให้ทราบต่อไป