เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คนไทยถือดอลลาร์พุ่ง 8.6 แสนล้าน แห่เปิด ‘บัญชี FCD’ ลงทุนนอก
Finance คนไทยถือดอลลาร์พุ่ง 8.6 แสนล้าน แห่เปิด ‘บัญชี FCD’ ลงทุนนอก
รีเซตบิ๊กกระทรวงเศรษฐกิจ ‘อนุทิน’ แต่งตั้ง-โยกย้าย 90 ตำแหน่ง
Politics รีเซตบิ๊กกระทรวงเศรษฐกิจ ‘อนุทิน’ แต่งตั้ง-โยกย้าย 90 ตำแหน่ง
ราคาน้ำมันวันนี้ (5 ส.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (5 ส.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
News สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
Business อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
Business รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
Politics ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
เศรษฐกิจภูมิภาค ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
Real Estate คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
TRUE โชว์งบฯ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 0.15 บาทต่อหุ้น
Tech TRUE โชว์งบฯ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 0.15 บาทต่อหุ้น
ดูทั้งหมด

เสริมศักดิ์ เตรียมลงพื้นที่น่านช่วยเหลือน้ำท่วม

27 ส.ค. 2567 | 14:51น.
เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช

“เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช“ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมลงพื้นที่ จ.น่าน พรุ่งนี้ (28 ส.ค.) พร้อมหารือสมาคมท่องเที่ยว รับทราบปัญหา-ผลกระทบอุทกภัย-เร่งปรับปรุง-ฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยว มุ่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเดินทางอย่างปลอดภัย

วันที่ 27 สิงหาคม 2567 นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการอำนวยการติดตามสถานการณ์อุทกภัยที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยว พ.ศ. 2567 ณ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เกี่ยวกับสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ของประเทศไทย

โดยระบุว่าขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ เชียงราย น่าน แพร่ พะเยา และสุโขทัย กำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูและการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดจากกระทรวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

“แม้บางพื้นที่จะยังมีการเฝ้าระวังน้ำท่วม แต่สถานการณ์โดยรวมเริ่มคลี่คลายลง โดยเฉพาะในแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบ ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการปรับปรุงและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวที่เสียหาย เพื่อให้สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้โดยเร็ว นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ที่ไม่ได้รับผลกระทบได้อย่างปลอดภัย” นายเสริมศักดิ์กล่าว

อย่างไรก็ตาม นายเสริมศักดิ์กล่าวต่อว่า พรุ่งนี้ (28 ส.ค.) จะลงพื้นที่เพื่อร่วมประชุมรับทราบถึงผลกระทบ และมาตรการที่ต้องการให้ภาครัฐช่วยเหลือเยียวยา โดยมีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดน่าน กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ผู้ประกอบการและสมาคมท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดน่านร่วมหารือ

ทั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะร่วมกันหามาตรการในการฟื้นฟู โปรโมต และการจัดกิจกรรม อีเวนต์ต่าง ๆ เพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวได้มั่นใจในการกลับท่องเที่ยวได้ดังเดิม

ผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยว สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว หมายเลข 1155 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หมายเลข 1672