เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

เอสซีจี ก.ล.ต.อนุมัติขายหุ้นกู้ชุดใหม่ 3 หมื่นล้าน จ่ายดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี

10 ก.ย. 2567 | 08:15น.
เอสซีจี

เอสซีจี

เอสซีจี ก.ล.ต.อนุมัติขายหุ้นกู้ชุดใหม่ 3 หมื่นล้าน จ่ายดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี

วันที่ 10 กันยายน 2567 นายธรรมศักดิ์ เศรษฐอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC รายงานตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัทขอเรียนว่าวันที่ 9 กันยายน 2567 สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้อนุมัติการออกและเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ ครั้งที่ 2/2567 (SCC28OA) จำนวน 30,000 ล้านบาท เพื่อทดแทนหุ้นกู้ชุดเดิมที่จะครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2567 จำนวน 25,000 ล้านบาท และออกเพิ่มเติม จำนวน 5,000 ล้านบาท โดยเสนอขายให้ผู้ลงทุนประชาชนทั่วไป โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • อายุหุ้นกู้ 3 ปี 11 เดือน
  • อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.30% ต่อปี
  • วันออกหุ้นกู้คือ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2567
    วันครบกำหนดไถ่ถอนคือ วันที่ 1 ตุลาคม 2571
  • การจ่ายดอกเบี้ย ทุก ๆ 3 เดือน (1 กุมภาพันธ์, 1 พฤษภาคม, 1 สิงหาคม และ 1 พฤศจิกายน) เว้นแต่ดอกเบี้ยงวดสุดท้ายจะจ่ายพร้อมการชำระคืนเงินต้นในวันครบกำหนดไถ่ถอน

การเสนอขาย

  • ลำดับที่ 1 เสนอขายแก่ผู้ลงทุนประชาชนทั่วไปที่เป็นผู้ถือหุ้นกู้ SCC24NA
  • ลำดับที่ 2 เสนอขายแก่ผู้ลงทุนประชาชนทั่วไปที่เป็นผู้ถือหุ้นกู้ปัจจุบันของบริษัท SCC ทุกรุ่น และ/หรือ ผู้ถือหุ้นกู้บริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) ทุกรุ่น และ/หรือผู้ถือหุ้นกู้บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) ทุกรุ่น
  • ลำดับที่ 3 ผู้ลงทุนประชาชนทั่วไป
  • ผู้จัดการการจัดจำหน่ายคือ BAY, BBL, KBANK, KTB และ SCB
  • อันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ A(tha) จากบริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด