เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กรมราง เดินหน้า “ตั๋วร่วม” ค่าโดยสารสูงสุด 45 บาท เริ่มปี’70 บีทีเอสทุ่มอัพระบบรับ EMV
Economic กรมราง เดินหน้า “ตั๋วร่วม” ค่าโดยสารสูงสุด 45 บาท เริ่มปี’70 บีทีเอสทุ่มอัพระบบรับ EMV
สิ้น เซียะเสียน นักแสดง-นักรักโลกมายาฮ่องกง วัย 89
World สิ้น เซียะเสียน นักแสดง-นักรักโลกมายาฮ่องกง วัย 89
เมื่อ “ความพรีเมี่ยม” ไม่ใช่แค่สถานะ Visa Infinite ปรับเกมเจาะเศรษฐี
Business เมื่อ “ความพรีเมี่ยม” ไม่ใช่แค่สถานะ Visa Infinite ปรับเกมเจาะเศรษฐี
จับสินค้าสวมสิทธิมูลค่า 1.38 พันล้าน พร้อมขยายบัญชีเฝ้าระวังส่งออกสหรัฐ
Economic จับสินค้าสวมสิทธิมูลค่า 1.38 พันล้าน พร้อมขยายบัญชีเฝ้าระวังส่งออกสหรัฐ
ศาลปกครองกลางยกฟ้อง เพิกถอน EHIA ‘อ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด’ ชี้อยู่ในอำนาจ ครม.
Politics ศาลปกครองกลางยกฟ้อง เพิกถอน EHIA ‘อ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด’ ชี้อยู่ในอำนาจ ครม.
เปิดฉาก Thailand Content Market 2026 ปลุกเศรษฐกิจสร้างสรรค์ 4.3 หมื่นล้านเหรียญ
Economic เปิดฉาก Thailand Content Market 2026 ปลุกเศรษฐกิจสร้างสรรค์ 4.3 หมื่นล้านเหรียญ
“ซีคอน” บุกอีอีซี เปิดศูนย์รับสร้างบ้าน รับดาต้าเซ็นเตอร์ วันแรกจองแล้ว 2 ยูนิต
Real Estate “ซีคอน” บุกอีอีซี เปิดศูนย์รับสร้างบ้าน รับดาต้าเซ็นเตอร์ วันแรกจองแล้ว 2 ยูนิต
เทียบนโยบาย 3 ตัวเต็งบอร์ดประกันสังคม “ษัษฐรัมย์ – พนัส – ทองอยู่”
Politics เทียบนโยบาย 3 ตัวเต็งบอร์ดประกันสังคม “ษัษฐรัมย์ – พนัส – ทองอยู่”
ประธาน กสทช. เปิดใจเป็นแพทย์ทิ้งคนไข้ไม่ได้ ยันระหว่างรอโปรดเกล้าฯ ประกอบวิชาชีพโดยอิสระ
Politics ประธาน กสทช. เปิดใจเป็นแพทย์ทิ้งคนไข้ไม่ได้ ยันระหว่างรอโปรดเกล้าฯ ประกอบวิชาชีพโดยอิสระ
ธรรมนัส ปูดข่าวหลาย ‘อธิบดี’ จ่อโดนเด้ง เหตุไม่สนองนโยบาย ‘การเงิน’
ไฮไลท์ประชาชาติ ธรรมนัส ปูดข่าวหลาย ‘อธิบดี’ จ่อโดนเด้ง เหตุไม่สนองนโยบาย ‘การเงิน’
ดูทั้งหมด

‘ดิว อริสรา’ นางร้ายสุดเซ็กซี่ ที่ควบบทบาทนักธุรกิจ ถือหุ้นอีก 7 บริษัท

23 ม.ค. 2568 | 14:33น.

รู้จักอีกหนึ่งบทบาทของนักแสดงสาว ‘ดิว อริสรา’ นางร้ายหน้าเฉี่ยวสุดเซ็กซี่ กับบทบาทนักธุรกิจ เป็นกรรมการบริษัท และถือหุ้นอย่างน้อย 7 บริษัทด้วยกัน 

ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ นักแสดงสาวที่มีภาพจำเป็นนางร้ายหน้าเฉี่ยว ดิวเข้ามาในวงการบันเทิงจากการประกวด Miss Teen Thailand 2007 หลังจากนั้นก็มีโอกาสไปถ่ายแบบลงนิตยสาร และเริ่มเข้าสู่การแสดงในอีกสามปีต่อมาด้วยละครเรื่องแรกชื่อ ‘รักแท้…มีหรือไม่มี’ ซึ่งหลังจากนั้นก็มีผลงานตามออกมาอีกหลายเรื่ง อาทิ อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2 และอาฟเตอร์สคูล วิ่งสู้ฝัน

จนกระทั่งในปี 2555 ดิวได้รับความนิยมอย่างมากจากบทบาทในละครเรื่อง ‘ขอเป็นเธอได้ไหม’ ทำให้เธอได้รับการยอมรับ และเริ่มมีบทบาทโดดเด่นขึ้นในละครเรื่องต่อไป จนเริ่มทำงานในบทบาทอื่นเพิ่มขึ้นด้วย อาทิ พิธีกร และงานถ่ายแบบ

ส่วนชีวิตครอบครัว ดิวแต่งงานกับเซบาสเตียน ลี นักธุรกิจหนุ่มชาวไต้หวันในปี 2563 หลังจากนั้นก็มีลูกชายด้วยกัน 1 คน ซึ่งหลายคนอาจเข้าใจว่าบทบาทการทำงานของเธอนั้นมีเพียงหน้าฉากละคร แต่จริง ๆ แล้วดิวยังมีบทบาทนักธุรกิจอีกด้วย

จากการตรวจสอบบน Creden Data พบว่าดิวมีรายชื่อในกรรมการบริษัท 6 บริษัท และถือหุ้นทั้งหมด 7 บริษัทที่มีสถานภาพดำเนินกิจการอยู่ ดังนี้

1. ดิส บิวตี้ จำกัด – กรรมการบริษัทและถือหุ้นเป็นอันดับ 2 จำนวน 25,000 หุ้น มูลค่า 0 บาท

บริษัทดิส บิวตี้ จำกัด ประกอบธุรกิจจำหน่ายสินค้าจำพวกเครื่องสำอางเเละสินค้าจำพวกเสริมความงาม รวมทั้งอุปกรณ์สำหรับเสริมความงามทุกชนิดทุกประเภท มีทุนจดทะเบียนปัจจุบันอยู่ที่ 5,000,000 บาท

2. ลัคกี้แอทมีเดีย จำกัด – กรรมการบริษัทและถือหุ้นเป็นอันดับ 1 จำนวน 99,980 หุ้น มูลค่า 15,707,954 บาท

บริษัทลัคกี้แอทมีเดีย จำกัด ประกอบธุรกิจผู้ติดต่อประสานนักแสดง ดารา มีทุนจดทะเบียนปัจจุบันอยู่ที่ 1,000,000 บาท

3. ดี ซัสเซส ห้าแปด จำกัด – กรรมการบริษัทและถือหุ้นเป็นอันดับ 1 จำนวน 9,999 หุ้น มูลค่า 2,012,222 บาท

บริษัท ดี ซัสเซส ห้าแปด จำกัด ประกอบธุรกิจจัดหานักแสดง ศิลปินเพื่อการโฆษณา มีทุนจดทะเบียนปัจจุบันอยู่ที่ 1,000,000 บาท

4. แอด แอสทร้า เวลธ์ จำกัด – กรรมการบริษัทและถือหุ้นเป็นอันดับ 1 จำนวน 9,999 หุ้น มูลค่า 996,103 บาท

บริษัท แอด แอสทร้า เวลธ์ จำกัด ประกอบธุรกิจขายสินค้าทั่วไปโดยรับค่าตอบแทนตามสัญญาจ้าง มีทุนจดทะเบียนปัจจุบันอยู่ที่ 1,000,000 บาท

5. แชมเปญคาร์บอน จำกัด – กรรมการบริษัทและถือหุ้นเป็นอันดับ 1 จำนวน 9,999 หุ้น มูลค่า 977,571 บาท

บริษัท แชมเปญคาร์บอน จำกัด ประกอบธุรกิจขายปลีกเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ มีทุนจดทะเบียนปัจจุบันอยู่ที่ 1,000,000 บาท

6. เอทตี้เอท บิวตี้ จำกัด – ถือหุ้นเป็นอันดับ 2 จำนวน 4,000 หุ้น มูลค่า 93,600 บาท

บริษัท เอทตี้เอท บิวตี้ จำกัด ประกอบธุรกิจร้านขายปลีกเครื่องสำอาง มีทุนจดทะเบียนปัจจุบันอยู่ที่ 1,000,000 บาท

7. เบเบย์ รูว เบบี้ แคร์ จำกัด – กรรมการบริษัทและถือหุ้นเป็นอันดับ 2 จำนวน 25,000 หุ้น มูลค่า 0 บาท

บริษัท เบเบย์ รูว เบบี้ แคร์ จำกัด ประกอบกิจการขายสินค้าอุปโภค และของใช้เกี่ยวกับเด็กทุกชนิด มีทุนจดทะเบียนปัจจุบันอยู่ที่ 5,000,000 บาท