Skip to content

อนุทิน แจง นายกฯ ยังไม่เรียกคุยปรับ ครม. หลังสะพัดถูกโยกคุม ก.ศึกษา

06 มิ.ย. 2568 | 09:37น.
อนุทิน แจง นายกฯ ยังไม่เรียกคุยปรับ ครม. หลังสะพัดถูกโยกคุม ก.ศึกษา

อนุทินแจง นายกฯ ยังไม่ได้หารือคุยปรับ ครม. หลังสะพัดถูกโยกไปคุม กระทรวงศึกษาธิการ ชี้ต้องฟังแพทองธาร

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวหลุดจากกระทรวงมหาดไทยไปนั่ง รมว.ศึกษาธิการ ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรนั้น ว่าตนอยู่เจนีวา มาประชุมเรื่องลดความเสี่ยงอุบัติภัย ยังไม่ได้พูดคุย หรือมีการติดต่อจากใครเรื่องนี้เลย

ฉะนั้น คิดว่าเราต้องฟัง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพราะเรื่องการหารือโครงสร้างใด ๆ ของคณะรัฐมนตรี ต้องมีการหารือในระดับหัวหน้าพรรค ซึ่งตอนนี้นายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้เรียกประชุมใด ๆ ทั้งสิ้น

เมื่อถามย้ำ แสดงว่าข่าวที่ระบุออกมาว่าภูมิใจไทยยอมแล้วไม่ใช่ข้อเท็จจริง นายอนุทินระบุว่า ยังไม่มีการคุย ยังไม่มีการติดต่อ ยังไม่มีการเกริ่นนำใด ๆ ทั้งสิ้น ตนพบท่านนายกฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ไม่ได้คุยอะไร คุยแต่เรื่องงาน ยังลามาประชุมภัยพิบัติ มาแสวงหาความร่วมมือจากประเทศต่าง ๆ มีเรื่องที่ควรจะคุยและเป็นประโยชน์กับประชาชนต่อประเทศไทยตั้งเยอะแยะ

ทุกคนก็มาทำงานกัน เป็นประโยชน์และเป็นศักดิ์ศรีของประเทศไทย โดยเฉพาะประเด็นเรื่องระบบการเตือนภัย เป็นสิ่งที่ทั่วโลกให้ความสนใจ เราก็มาพูดว่าขนาดเรามีระบบเซลล์บอร์ดแคส และกำลังพัฒนาให้ละเอียดมากกว่านี้

นายอนุทินทิ้งท้ายว่า สัมภาษณ์เรื่องแบบนี้จะได้มีประโยชน์ ประชาชนฟังก็จะได้มีความมั่นใจ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงภัยพิบัติ ที่มีทั้งแผ่นดินไหว น้ำท่วม ดินถล่ม