ครม.อนุมัติต่อสัญญา ผอ.กองสลากฯ อีกวาระ – ยืดอายุงานเลขาธิการ ก.พ. 1 ปี
ครม.อนุมัติอายุตำแหน่ง ‘ปิยวัฒน์’ เลขาธิการ ก.พ. อีกปี ไฟเขียว กมลลักษณ์ เป็นรองเลขาฯ และต่อสัญญาจ้าง ผอ.กองสลากฯ อีกวาระหนึ่ง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติตามที่รองนายกรัฐมนตรี (นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ) ในฐานะกำกับการบริหารราชการ สั่งและปฏิบัติราชการแทนนายกรัฐมนตรีในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) เสนอต่อเวลาการดำรงตำแหน่งของ นายปิยวัฒน์ ศิวรักษ์ ข้าราชการพลเรือนสามัญ ตำแหน่ง เลขาธิการ ก.พ. สำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งจะดำรงตำแหน่งดังกล่าวครบ 4 ปี วันที่ 30 กันยายน 2568 ต่อไปอีก 1 ปี (ครั้งที่ 1) ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2568 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2569
นอกจากนี้ ครม. มีมติอนุมัติแต่งตั้ง น.ส.กมลลักษณ์ อ้นอารี ข้าราชการพลเรือนสามัญ ตำแหน่งที่ปรึกษาระบบราชการ (นักทรัพยากรบุคคลทรงคุณวุฒิ) สำนักงาน ก.พ. ให้ดำรงตำแหน่ง รองเลขาธิการ ก.พ. เพื่อทดแทนตำแหน่งที่ว่า ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง เป็นต้นไป
นอกจากนี้ ครม. มีมติเห็นชอบการต่อสัญญาจ้าง พันโท หนุน ศันสนาคม เป็น ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล อีกวาระหนึ่ง และเห็นชอบค่าตอบแทน สิทธิประโยชน์อื่น และร่างสัญญาจ้างผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ พันโท หนุน ศันสนาคม ตามที่กระทรวงการคลัง เสนอ ทั้งนี้ให้มีผลตั้งแต่วันที่ระบุในสัญญาจ้างผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ แต่ไม่ก่อนวันที่ ครม.มีมติ