เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่  สัปดาห์เดียวกัน
Business กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่ สัปดาห์เดียวกัน
ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
Biz Movement ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
Real Estate อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
SD กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
SD ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ข่าวในพระราชสำนัก พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
เศรษฐกิจภูมิภาค ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
“ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
เศรษฐกิจภูมิภาค “ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
เศรษฐกิจภูมิภาค ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
“ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
News “ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
ดูทั้งหมด

โคราชจัดมหกรรมผักผลไม้ลดทั้งเมือง หวังเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้เกษตรกร พร้อมจัดแข่งขันคู่แม่ลูกกินผลไม้จานยักษ์

11 ส.ค. 2560 | 15:31น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (11 สิงหาคม 2560) เวลา 13.00 น. ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงานมหกรรมผักผลไม้ลดทั้งเมือง ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมโคราชลดทั้งเมือง ที่ทางหอการค้าจังหวัดนครราชสีมาได้จัดขึ้นระหว่างวันนี้ไปจนถึงวันที่ 20 สิงหาคม 2560 เพื่อกระตุ้นภาคเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยการส่งเสริมสนับสนุนสินค้าเกษตรกรรมในจังหวัดนครราชสีมาให้มีช่องทางการตลาด และให้ประชาชนสามารถเลือกซื้อสินค้าเกษตรกรรมที่มีคุณภาพและราคาถูกกว่าตามท้องตลาดทั่วไป

โดยภายในงานมีการจำหน่ายสินค้าเกษตรกรรม อาทิ ทุเรียนหมอนทอง อ.ปากช่อง ราคากิโลกรัมละ 100 บาท น้อยหน่า 3 กิโลกรัม ราคา 100 บาท กล้วยหอม ราคาหวีละ 80 บาท อินทผาลัม ราคากิโลกรัมละ 600 บาท และผักผลไม้อื่นๆ อีกมากมายหลายชนิด

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกสนานต้อนรับเทศกาลวันแม่แห่งชาติ เป็นการแข่งขันกินผลไม้ ด้วยการให้คู่คุณแม่และคุณลูกช่วยกันกินผลไม้ 1 จานใหญ่ให้หมด ซึ่งภายในจานประกอบด้วย ม้เงาะ 7 ลูก กล้วยหอม 2 ลูก ส้มโอครึ่งลูก และแก้วมังกรครึ่งลูก โดยคู่แม่ลูกที่กินผลไม้หมดจานก่อนก็จะเป็นผู้ชนะ ซึ่งมีคู่แม่ลูกจำนวน 3 คู่ที่เดินทางมาร่วมงานสมัครลงแข่งขันในครั้งนี้ โดยบรรยากาศการแข่งขันเป็นไปด้วยความอบอุ่นน่ารัก และผลการแข่งขันปรากฏว่า นางอังคณารัตน์ บุญพุ่มพวง และเด็กหญิงสิริวิภา บุญพุ่มพวง คู่แม่ลูกจาก อ.เมืองนครราชสีมา กินผลไม้หมดก่อนเป็นคู่แรก และเป็นผู้ชนะการแข่งขัน ได้รับรางวัลเป็นผลไม้กระเช้ายักษ์ 1 ตระกร้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกษตรกร