เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
Biz Movement ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
“นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
Biz Movement “นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ดูทั้งหมด

“ธนาธร”เล็งยื่นขอความเป็นธรรม ให้อัยการสั่งสอบพยานเพิ่ม ชี้ตร.เร่งรัดช่วงใกล้เลือกตั้ง

27 ก.พ. 2562 | 12:03น.

“ธนาธร” เล็งยื่นคำร้องขอความเป็นธรรมขออัยการสั่ง ปอท.สอบพยานเพิ่ม หลังในชั้นสอบสวนตำรวจไม่สอบ รู้สึกตำรวจเร่งรัดคดีช่วงสุดท้ายเลือกตั้ง เชื่ออัยการพิจารณาสำนวนตรงไปตรงไปตรงมามืออาชีพ

วันนี้ (27 ก.พ.) ที่สำนักงานอัยการสูงสุด  “นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) , นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนพรรค , และ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค เดินทางมาถึงสำนักงานอัยการสูงสุด

ภายหลังเข้าพบพนักงานอัยการ มีมารดาของนายธนาธรมาให้กำลังใจ โดยนายธนาธรกล่าว ว่า วันนี้ทางพนักงานอัยการได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาพิจารณาสำนวนที่ ปอท.ส่งเเละนัดพวกเราเข้ามารับฟังความคืบหน้าคดีอีกครั้งในวันที่ 26 มี.ค. ซึ่งทางอัยการได้เข้าใจพวกเราเป็นอย่างดีไม่ได้เรียกพวกเรามารายงานตัวระหว่างที่เรากำลังทำกิจกรรมเพื่อการเลือกตั้งที่จะมีในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ขอให้พี่น้องขาวอนาคตใหม่ไม่ต้องกังวล ถึงเเม้ความคืบหน้าทางคดีจะปรากฎหลังเลือกตั้ง เเค่เราก็ไม่กังวลเพราะเชื่อว่าอัยการจะปฏิบัติหน้าที่อย่างเที่ยงธรรม สุจริต โปร่งใส เเละมืออาชีพ เราจึงไม่มีความกังวลใจในคดีนี้

เมื่อถามว่าในชั้นพิจารณาของอัยการจะมีการยื่นคำร้องขอความเป็นธรรมหรือไม่

นายธนาธรกล่าวว่าในชั้นพนักงานอัยการเราจะยื่นขอความเป็นธรรมให้อัยการมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนไปสอบสวนพยานเพิ่มเติมจากที่ก่อนนี้เราเคยขอไปในขั้นพนักงานสอบสวนให้สืบสวนสอบสวนเพิ่ม2ปาก เเต่ในชั้นสอบสวนไม่ได้มีการสอบเพิ่มเราจึงเตรียมที่จะยื่นคำร้องขอในชั้นอัยการ จากที่พูดคุยในชั้นสอบสวนเราเห็นว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีความพยายามที่จะเร่งรัดคดีในข่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง ส่วนเจตนาจะเป็นอย่างไรให้ประชาชนตัดสิน

“จากนี้คงให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมเเต่ตนเชื่อมั่นในความบริสุทธิใจที่เราเเสดงออกต่อประชาชน เราเชื่อว่าประเทศไทยมีการรับรองสิทธิการเเสดงความคิดเห็นของประชาชนต่อผู้มีอำนาจดังนั้นไม่กังวล

 

ที่มา:มติชนออนไลน์