เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นักวิจัยชี้ อังกฤษ-เวลส์ เผชิญคลื่นความร้อน อาจคร่าชีวิตมากกว่า 2,700 ราย
World นักวิจัยชี้ อังกฤษ-เวลส์ เผชิญคลื่นความร้อน อาจคร่าชีวิตมากกว่า 2,700 ราย
คปภ.ชี้ โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ทำประกันทรัพย์สินไว้ 40 ล้านบาท กับ “ทิพยประกันภัย”
Finance คปภ.ชี้ โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ทำประกันทรัพย์สินไว้ 40 ล้านบาท กับ “ทิพยประกันภัย”
บอนด์ยีลด์สหรัฐ อายุ 2 ปีพุ่งสูงสุดรอบปีเศษ รับราคาน้ำมันสูงขึ้น
World บอนด์ยีลด์สหรัฐ อายุ 2 ปีพุ่งสูงสุดรอบปีเศษ รับราคาน้ำมันสูงขึ้น
ผู้ว่าฯ ภูเก็ต สั่งตรวจสถานบันเทิงทั่วจังหวัด ป้องกันเหตุซ้ำรอย
เศรษฐกิจภูมิภาค ผู้ว่าฯ ภูเก็ต สั่งตรวจสถานบันเทิงทั่วจังหวัด ป้องกันเหตุซ้ำรอย
รัฐบาล-กทม. ผนึกพลังพัฒนาคุณภาพชีวิตคนกรุง ดันตั๋วร่วม 17-45 บาท เพิ่มพื้นที่สาธารณะ แก้ท่วม รถติด
Economic รัฐบาล-กทม. ผนึกพลังพัฒนาคุณภาพชีวิตคนกรุง ดันตั๋วร่วม 17-45 บาท เพิ่มพื้นที่สาธารณะ แก้ท่วม รถติด
อนุทิน ถก ‘รมว.กต.สิงคโปร์’ หนุนโครงข่ายไฟฟ้าภูมิภาค-ลงทุนอาเซียน
Politics อนุทิน ถก ‘รมว.กต.สิงคโปร์’ หนุนโครงข่ายไฟฟ้าภูมิภาค-ลงทุนอาเซียน
เอกนิติ เผยเสนอเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเข้า ครม. พรุ่งนี้ (14 ก.ค.)
Finance เอกนิติ เผยเสนอเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเข้า ครม. พรุ่งนี้ (14 ก.ค.)
‘เนอส ภัทราภรณ์’ ฉลุยได้ 39 เสียง นั่งประธานสภา กทม.
Politics ‘เนอส ภัทราภรณ์’ ฉลุยได้ 39 เสียง นั่งประธานสภา กทม.
คุยกับเศรษฐา : การทูตที่พูดด้วยวัฒนธรรม
คุยกับเศรษฐา คุยกับเศรษฐา : การทูตที่พูดด้วยวัฒนธรรม
ราคาทองวันนี้ (13 ก.ค. 69) ร่วงลง 750 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,050 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (13 ก.ค. 69) ร่วงลง 750 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,050 บาท
ดูทั้งหมด

แอป QR KBank ฮ๊อตในลาว กสิกรจับมือลาวเทเลคอมเปิดตัวฟีเตอร์ใหม่

26 เม.ย. 2562 | 15:10น.

กสิกรไทย- สปป.ลาว จับมือ ลาวเทเลคอมฯ เอาใจคนใช้มือถือ เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เติมเงินค่าโทรและค่าเน็ตเครือข่ายลาวเทเลคอม ด้วย “QR KBank” กระเป๋าเงินบนโทรศัพท์มือถือ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป คาดในปี 62 จะมีผู้ใช้งาน “QR KBank” กว่า 120,000 ราย มียอดธุรกรรมเกิดขึ้น 3 ล้านรายการ มูลค่ากว่า 88,500 ล้านลาวกีบ

นายพัฒนพงศ์ ตัณฑ์สมบุญ ประธานสภาบริหาร ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า สปป.ลาว เป็นประเทศที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ และประชากรมีรายได้ต่อหัวสูงขึ้นต่อเนื่อง แต่ยังมีข้อจำกัดในการเข้าถึงบริการทางเงินของประชากร เนื่องจากจำนวนสาขาและจุดให้บริการมีน้อย ธนาคารกสิกรไทยเห็นโอกาสการให้บริการแก่ประชาชน สปป.ลาวผ่านช่องทางดิจิทัล จึงได้ทำการเปิดตัวและทดลองการใช้งาน “QR KBank” แอปพลิเคชันกระเป๋าเงินบนโทรศัพท์มือถือที่ไม่ต้องผูกกับบัญชีธนาคาร เมื่อธันวาคม 61 ที่ผ่านมา ณ ตลาดขัวดิน โดยให้จับจ่ายใช้สอยในตลาดผ่านระบบ QR Code ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีจำนวนธุรกรรมกว่า 73,000 ครั้ง มูลค่ากว่า 54,000 ล้านลาวกีบ

“ธนาคารกสิกรไทยได้ร่วมกับลาวเทเลคอม ผู้นำด้านระบบโทรคมนาคมของสปป.ลาว เปิดตัวระบบการเติมเงินโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตเครือข่ายลาวเทเลคอม เพื่อตอบโจทย์อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าชาว สปป.ลาวอีกขั้น โดยเริ่มให้บริการแล้วในเขตนครหลวงเวียงจันทน์เป็นอันดับแรก”

ทั้งนี้ ในปี 2562 คาดว่าจะมีผู้ใช้งาน “QR KBank” กว่า 120,000 ราย มีธุรกรรมเกิดขึ้น 3 ล้านรายการ คิดเป็นมูลค่ากว่า 88,500 ล้านลาวกีบ และตั้งเป้าว่าจะสามารถขยายจุดให้บริการของธนาคาร รวมถึงตัวแทนจุดให้บริการให้ครอบคลุมทั่วทั้งนครหลวงเวียงจันทน์อีกกว่า 120 จุด และให้ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศสปป. ลาว ในอนาคต ทั้งนี้นอกเหนือจากการให้บริการข้างต้นธนาคารกสิกรไทย สปป.ลาว ยังมีการให้บริการผลิตภัณฑ์เงินฝาก สินเชื่อ และผลิตภัณฑ์การเงินระหว่างประเทศ (International Trade Product) กับลูกค้าบุคคล และกลุ่มธุรกิจ โดยมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าไทยและลูกค้าสปป. ลาว ซึ่งมีผลประกอบการที่ดีและเติบโตอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม สำหรับ ชาว สปป.ลาว สามารถดาวน์โหลด QR KBank ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ จาก Apple App Store บนระบบ iOS หรือ Google Play บนระบบ Android โดยสามารถลงทะเบียนยืนยันตัวตนเพื่อเริ่มใช้งานได้ด้วยตัวเอง เพื่อลูกค้าสามารถเติมเงินเข้าและถอนเงินออกจากกระเป๋าเงิน QR KBank ได้ที่จุดบริการ QR KBank เพียงมองหาป้ายสัญลักษณ์ ”แมวนำโชค” ที่มีอยู่ทั่วนครหลวงเวียงจันทน์ โดยไม่จำเป็นต้องไปทำธุรกรรมที่สาขาของธนาคาร และในช่วงเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่นี้ ธนาคารยังได้เตรียมสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ทำการเติมเงินโทรศัพท์มือถือของเครือข่ายลาวเทเลคอม ผ่าน QR KBank ไว้มากมาย เช่น ของขวัญและโปรโมชั่นพิเศษจากร้าน K-Star ร้านดังใน สปป.ลาวที่ร่วมรายการ เช่น ร้านชานมไข่มุก Kamu ร้าน B-Beauty และร้าน Retro อีกทั้งยังมีกิจกรรมชิงโชคของรางวัลมากมาย รวมไปถึงโปรโมชั่นค่าอินเทอร์เน็ตพิเศษจากเครือข่ายลาวเทเลคอม ซึ่งทางธนาคารได้วางแผนการอัพเดทร้านค้า K-Star โปรโมชั่นต่าง ๆ และการขยายจุดให้บริการอย่างต่อเนื่อง ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่จุดให้บริการ QR KBank ทั่วนครหลวงเวียงจันทน์ หรือที่ FaceBook : KBankLaos หรือเว็บไซต์ www.kasikornbank.com.la

ด้าน นายปิยะวัฒน์ จริยเศรษฐพงศ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ลาวเทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน ชาว สปป.ลาว มีการใช้โทรศัพท์มือถือกว่า 81% และเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือเติบโตสูงขึ้นกว่าปีละ15%ทุกปี แสดงให้เห็นว่าชาว สปป.ลาว มีความพร้อมเข้าสู่ยุคดิจิทัล โดยโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตเปรียบเหมือนปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในการใช้ชีวิต ในฐานะผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์อันดับ 1 ของ สปป.ลาว การเปิดตัวฟีเจอร์เติมเงินโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตเครือข่ายลาวเทเลคอมผ่านแอป QR KBank ถือเป็นก้าวสำคัญในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาปรับใช้ในการยกระดับช่องทางการให้บริการของลาวเทเลคอมไปอีกขั้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าให้เติมเงินโทรศัพท์มือถือได้สะดวกรวดเร็ว ทุกที่ทุกเวลา ตอบความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล

ท่านสุลิสัก ทำนุวง ว่าการหัวหน้ากรมคุ้มครองระบบชำระสะสาง ธนาคารแห่ง สปป.ลาว กล่าวว่า ปัจจุบันรัฐบาลได้มีการผลักดันนโยบายต่าง ๆ เพื่อให้ภาคเอกชนนำดิจิทัลเทคโนโลยีมาใช้เพื่อยกระดับการให้บริการทางการเงินและการชำระเงินอันทันสมัยให้แก่ประชาชนชาว สปป.ลาว การที่ธนาคารกสิกรไทยและลาวเทเลคอม ร่วมมือกันเพื่อนำเสนอบริการใหม่ ๆ ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะผลักดัน สปป.ลาว สู่สังคมไร้เงินสดเทียบเท่านานาประเทศในโลกได้อย่างแท้จริง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารกสิกรไทย (KBank)