เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ป.ป.ส.กาง 3 พิรุธ ‘แอร์สาว’ – นักกฎหมายแง้มช่องสู้คดีแต่ยาก
News ป.ป.ส.กาง 3 พิรุธ ‘แอร์สาว’ – นักกฎหมายแง้มช่องสู้คดีแต่ยาก
หุ้นไทยปิดวันนี้ (1 ก.ค.) ที่ 1,588.23 จุด ลดลง 3.01 จุด (-0.19%) เช้าแตะระดับ 1,600 จุด บ่ายถูกขายทำกำไร
Finance หุ้นไทยปิดวันนี้ (1 ก.ค.) ที่ 1,588.23 จุด ลดลง 3.01 จุด (-0.19%) เช้าแตะระดับ 1,600 จุด บ่ายถูกขายทำกำไร
‘สีหศักดิ์’ ขอสภาฯ อย่าหั่นงบ กต. แจงต้องใช้เพื่อพัฒนาประเทศ
Politics ‘สีหศักดิ์’ ขอสภาฯ อย่าหั่นงบ กต. แจงต้องใช้เพื่อพัฒนาประเทศ
พิพัฒน์ ลั่น ‘คมนาคม’ ลุยป้องกันน้ำท่วม ประกาศ “ยุคผมไม่รับส่วย”
Politics พิพัฒน์ ลั่น ‘คมนาคม’ ลุยป้องกันน้ำท่วม ประกาศ “ยุคผมไม่รับส่วย”
ดูทั้งหมด

‘โซดาสิงห์’ ไม่หยุดซ่า ควงแร๊ปเปอร์ โต้ง-ทูพี ลุยมิวสิคมาร์เก็ตติ้งโค้งท้าย ย้ำเจ้าตลาด 1.5 หมื่นล้าน

29 พ.ย. 2562 | 14:43น.

นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาด ธุรกิจนอนแอลกอฮอล์ บริษัท สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ในการเจาะกลุ่มเป้าหมายรุ่นใหม่ โซดาสิงห์ ยังใช้การสื่อสารผ่าน  มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง โดยในปีนี้เดินหน้าจัดคอนเสิร์ต “ซ่า Day by Soda Singha” ทั่วประเทศ เพื่อสร้างประสบการณ์ระหว่างผู้บริโภคกับแบรนด์ รวมถึงเป็นการสร้างและช่วยเพิ่มเอนเกจเมนท์ไปยังกลุ่มเป้าหมายแบบใกล้ชิด เพื่อขับเคลื่อนโดยการสร้างตลาดโซดาให้เติบโตมากขึ้น จากการขยายฐานสู่คนรุ่นใหม่และสร้างสรรค์การดื่มโซดาในรูปแบบใหม่

และเปิดตัว “โต้ง – พิทวัส พฤกษกิจ” หรือ โต้ง-ทูพี แร็ปเปอร์ชื่อดังของเมืองไทยมาเป็น “พรีเซนเตอร์” ของแบรนด์ เนื่องจากมีคาแร็กเตอร์สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ด้านความ “ซ่า” รวมถึงสามารถเป็นตัวแทน “คนรุ่นใหม่” ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่โซดาสิงห์ ต้องการเข้าถึงมากขึ้น

ก่อนหน้านี้  โต้ง ทูพี  ได้แจ้งเกิดบนเวทีเวทีการประกวด Soda Singha Battle Of The Year ประเภท MC (Microphone Controller) Rapper และสามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 2 ปีซ้อน ในปี 2006 และ 2007 ดังนั้น โต้ง จึงถือเป็นตัวแทนของความซ่าสุด เหมือนโซดาสิงห์ เพราะ “ถ้าจะแร็พ..ต้องไปให้สุด”  ขณะเดียวกันโต้ง ทูพี ยังช่วยขยายฐานกลุ่มเป้าหมายให้โซดาสิงห์เข้าถึงคนรุ่นใหม่อายุ 20 -30 ปีมากขึ้นด้วย

ส่วนด้านการสื่อสารการตลาด มีการปล่อยภาพยนตร์โฆษณาชื่อ “ไม่หยุด” ซิ้งเกิ้ลเพลงชื่อ (CAN’T STOP WON’T STOP)  และใช้สื่อหลากหลายแพลตฟอร์มเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เช่น Facebook, Instagram, Twitter, YouTube รวมถึงการใช้สื่อสนับสนุนต่างๆ ทั้งสื่อโฆษณากลางแจ้ง สื่อโฆษณาเคลื่อนที่ สื่อในโรงภาพยนตร์ สื่อ ณ จุดขายและในร้านค้า ด้านการกระจายสินค้าโซดาสิงห์เข้าถึงทุกจุดความต้องการของลูกค้าในวงกว้าง ผ่านช่องทางออฟพรีมิส เช่น ร้านค้าทั่วไป, ห้างค้าปลีกสมัยใหม่ และช่องทางออนพรีมิส เช่น สถานบันเทิง ผับ บาร์ต่างๆ


โดยแผนธุรกิจระยะ 3-5 ปีข้างหน้านี้ ยังคงเน้นสื่อสารในเรื่องของการตอกย้ำความซ่า บวกกับการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภค โดยใช้ความซ่าของโซดาสิงห์ไปผูกกับชีวิตของคนให้ชัดเจนขึ้น

สำหรับภาพรวมตลาดเครื่องดื่มโซดาในปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ 15,000 ล้านบาท โดยโซดาสิงห์ มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 91% และยังมีเป้าหมายของการทำกิจกรรมการตลาดต่างๆ ของโซดาสิงห์ ตอกย้ำการทำให้แบรนด์อยู่ในใจของผู้บริโภคในระยะยาวมากกว่า (Top of Mind Brand) เพราะเมื่อมีสินค้าที่ดีแบรนด์ที่อยู่ในใจของผู้บริโภค และมีกิจกรรมที่โดนใจกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ก็จะอยู่กับโซดาสิงห์ต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงห์ คอร์ปอเรชั่น