เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ฮอนด้าเรียกคืนรถครั้งใหญ่ในจีน จากปัญหาถุงลมนิรภัย “ทาคาตะ” ขัดข้อง

01 ต.ค. 2560 | 17:54น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมว่า ฮอนด้าเตรียมเรียกคืนรถยนต์ครั้งใหญ่ในประเทศจีน จำนวนกว่า 245,000 คัน อันเนื่องจากปัญหาขัดข้องของถุงลมนิรภัยทาคาตะ โดยบริษัทฮอนด้า และบริษัท ก่วงชี่ ฮอนด้า ผู้ร่วมทุนในจีน เตรียมที่จะเรียกคืนรถที่อาจจะมีปัญหาจากถุงลมนิรภัยทาคาตะ ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม โดยรถรุ่นที่จะเรียกคืน จะรวมไปถึงรุ่น แอคคอร์ด , ฟิท , ซิตี้ , ครอสทัวร์ และ เอเวอรัส เอส1 ซึ่งรถที่ถูกเรียกคืนเหล่านี้จะถูกนำไปติดตั้งถุงลมนิรภัยใหม่โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา มีการเรียกคืนรถยนต์ที่อาจจะมีความเสี่ยงจากถุงลมนิรภัยทาคาตะขัดข้องแล้วราว 100 ล้านคันทั่วโลก ซึ่งรวมถึงราว 70 ล้านคันในสหรัฐอเมริกา หลังพบว่าถุงลมนิรภัยรุ่นดังกล่าวอาจจะเกิดการพองตัวและแตกออกได้โดยไม่ได้ตั้งใจ และมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวแล้วหลายราย

 

ที่มา มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถุงลมนิรภัยทาคาตะ โตโยต้า