เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 กรกฎาคม ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เรียกประชุมตำรวจชุดสืบสวน พร้อมประชุมวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ กับ ผกก.สภ.ทุกสถานีในสังกัด กำชับให้เร่งสืบสวนคลี่คลายคดีสังหารหมู่ 8 ศพที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เนื่องจากเป็นพื้นที่รอยต่อกัน
พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทุก สภ.สนับสนุนการสืบสวนคลี่คลายคดี โดยให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะเส้นทางเชื่อมโยงรอยต่อระหว่าง จ.กระบี่กับ จ.สุราษฎร์ธานี (ถนนทางหลวงหมายเลข 44 (เซ้าท์เทิร์นซีบอร์ด) กระบี่-กาญจนดิษฐ์) พร้อมติดตามรถยนต์ที่อยู่ในเข้าข่ายต้องสงสัย มีรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำของคนร้ายและรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เงินของผู้เสียหาย ซึ่งกลุ่มคนร้ายอาจมีการนำเข้ามาซุกซ่อนในพื้นที่
“โดยจะมีการประสานงานกับตำรวจภูธร จ.กระบี่ เพื่อนำภาพทั้งหมดนำส่งเพื่อหาความเชื่อมโยงการเดินทางเข้าไปก่อเหตุหรือหลบหนีออกจากพื้นที่ ซึ่งการสืบสวนเชิงลึกในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ยังไม่พบเบาะแสกลุ่มคนร้ายเคลื่อนไหวเข้ามาในพื้น แต่ได้สั่งให้มีการตรวจสอบอย่างละเอียดและครอบคลุมทุกพื้นที่” พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าว
ที่มา : มติชนออนไลน์