เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
Biz Movement ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
“นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
Biz Movement “นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ดูทั้งหมด

เปิดขั้นตอนจองซื้อ “สิริฮับโทเค็น” เสนอขายวันแรก (21 ก.ย.) 

21 ก.ย. 2564 | 08:57น.

เปิดขั้นตอนวิธีการจองซื้อ “โทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุนสิริฮับ (Siri Hub Token)” เสนอขายระหว่าง 21 ก.ย.-4 ต.ค. 64 ผ่านแอปพลิเคชั่น XSpring บนสมาร์ทโฟนตลอด 24 ชั่วโมง จ่ายผลตอบแทนครั้งแรก 5 เม.ย. 65

วันที่ 21 กันยายน 2564 นายอัฎฐ์ ทองใหญ่ อัศวานนท์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล จำกัด  เปิดเผยว่า บริษัท เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล  จำกัด  เตรียมเสนอขายโทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุนสิริฮับ (Siri Hub Token)  จะเสนอขายให้กับประชาชนเป็นครั้งแรก หรือ ICO กำหนดมูลค่าการจองซื้อขั้นต่ำ 10 บาทต่อโทเค็น โดยเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 21 ก.ย.-4 ต.ค. 64 ผ่านแอปพลิเคชั่น XSpring บนสมาร์ทโฟนได้ตลอด 24 ชม. โดยมีขั้นตอนดังนี้ 

1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น XSpring และลงชื่อเข้าใช้งานบัญชี 

2. ยืนยันตัวตน 4 ขั้นตอน

  • ยืนยันตัวตนกับ XSpring Digital
  • ยืนยันตัวตนกับ ERX
  • อัพโหลดหน้าสมุดบัญชีธนาคาร
  • ทำแบบทดสอบความเข้าใจการลงทุน

3. กดเลือกโครงการที่ต้องการลงทุน

4. ระบุจำนวนเงินการจองซื้อโดยในแต่ละโครงการเสนอขาย อาจมีโทเค็นมากกว่า 1 ชนิด ซึ่งจะระบุอยู่ใน White Paper และ Fact Sheet อย่างชัดเจน

5. เลือกรายการที่ต้องการชำระเงิน และกด Create Payment 

6. ตรวจสอบจำนวนเงินและจำนวนโทเค็นที่จองซื้ออีกครั้ง ก่อนชำระเงิน 

นอกจากนี้ ยังมีบริษัท อีอาร์เอ็กซ์ จำกัด หรือ ERX เป็นผู้ช่วยในการจัดจำหน่ายโทเค็นดิจิทัลของผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเค็นดิจิทัล โดยบริษัท อีอาร์เอ็กซ์ จำกัด ได้มอบหมายให้บริษัทหลักทรัพย์อีก 4 แห่ง ได้แก่ บล.เคทีบีเอสที บล.ฟินันเซีย ไซรัส บล.กรุงไทย ซีมิโก้ และ บล.เอเซีย พลัส เป็นผู้ช่วยในการขายอีกทอดหนึ่ง

โดยคาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในวันที่ 12 ต.ค. 64 ทั้งนี้สำหรับผู้มีสิทธิ์ถือโทเค็นจะได้รับผลตอบแทนครั้งแรกวันที่ 5 เม.ย 65

โดยโทเค็นดิจิทัลเพื่อการลงทุนสิริฮับ  (Siri Hub Token)  จะแบ่งออกเป็น 2 แบบได้แก่ SiriHubA และ SiriHubB  เสนอขาย 240 ล้านโทเค็น  มูลค่ารวม 2,400 ล้านบาท  แบ่งเป็น SiriHubA  1,600 ล้านบาท หรือ 160 ล้านโทเค็น และ SiriHubB 800 ล้านบาท หรือ 80 ล้านโทเค็น

ซึ่งเป็นโทเค็นดิจิทัลที่ลงทุนในอาคารสำนักงานอาคารสิริ แคมปัส (Siri Campus) โดยผู้ลงทุนจะได้รับส่วนแบ่งรายได้จากค่าเช่าอาคารนี้ ซึ่งได้รับการจัดอันดับจาก  TRIS Rating ในระดับ BBB+

โดยสัดส่วนผลตอบแทนที่ผู้ถือโทเค็น  SiriHubA จะได้ผลตอบแทนอยู่ที่ 4.5% ต่อปีหรือปีละ 45,000 บาท โดยแบ่งเป็นไตรมาสละ 11,250 บาท และผู้ถือโทเค็น SiriHubB ที่ 0.8% ต่อปี หรือปีละ 80,000 บาท ไตรมาสละ 20,000 บาท จนครบกำหนด 4 ปีตามโครงการ

สำหรับความน่าสนใจในการเป็นผู้ถือโทเค็นสิริฮับ  (Siri Hub Token) คือการเป็นผู้ถือทรัพย์สินกลุ่มอาคารสิริ แคมปัส อาคารสำนักงาน (Siri Campus) ที่มีเนื้อที่ 7 ไร่ 1 งาน 42.2 ตารางวา ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 77  ซึ่งเป็นย่านทำเลทองที่มีทั้งโรงเรียนนานาชาติ มีคอนโดฯหลากหลายโครงการ อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า-ทางด่วน

รวมถึงโรงพยาบาลชั้นนำ โดยที่ดินผืนนี้เป็นย่านที่มีการเติบโตมากขึ้นในทุก ๆ ปี ทำให้เหมาะแก่การลงทุน โดยมี บมจ.แสนสิริเป็นผู้เช่าอาคารสำนักงานสิริ แคมปัสเต็มพื้นที่ 100% เพียงรายเดียว ภายใต้สัญญาเช่าระยะยาวถึง 12 ปี ทำให้โครงการนี้มีรายรับที่แน่นอนและต่อเนื่องตลอดอายุโครงการ 4 ปี