เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
Economic “เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
ศุภจีเดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics ศุภจีเดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
Finance ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
ดูทั้งหมด

ส่องกิจกรรมวันหยุด ‘ทรัมป์’ ฉลองคริสต์มาส-ปีใหม่ โชว์วงสะวิงกอล์ฟ-เล่นทวิตเตอร์

30 ธ.ค. 2560 | 17:46น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา ใช้เวลาในวันหยุดยาวช่วงฤดูหนาวของปีนี้ไปพักผ่อนอยู่ที่ มาร์อาลาโกคลับ รีสอร์ทหรูของทรัมป์ ในเมืองปาล์มบีช มลรัฐฟลอริดา แต่กิจกรรม 2 สิ่งที่ผู้นำสหรัฐผู้นี้โปรดปรานและยังไม่หยุดทำคือ การเล่นกอล์ฟและทวิตเตอร์

ทรัมป์พร้อมครอบครัวขึ้นเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวันจากทำเนียบขาวไปพักผ่อนยังรีสอร์ทหรูในรัฐฟลอริดาตั้งแต่สัปดาห์ก่อน ในช่วงเวลาของวันหยุดยาวหลายวัน ทรัมป์ยังคงทำกิจกรรมที่ทำเป็นปกติ โดยก่อน 09.00 น.ของทุกวัน คณะของทรัมป์จะออกจากรีสอร์ทมาร์อาลาโกคลับไปร่วมก๊วนกอล์ฟที่อินเตอร์เนชั่นแนลกอล์ฟคลับ ทางตะวันตกของเมืองปาล์มบีช ใช้เวลาในการเดินทางราว 10 นาที ที่ขบวนรถของทรัมป์ยังเผชิญกับต้อนรับของทั้งกลุ่มผู้สนับสนุนและฝ่ายที่ต่อต้านทรัมป์ในเส้นทางที่คณะของทรัมป์ผ่าน

ก๊วนกอล์ฟของทรัมป์นอกจากจะมี อีริก ลูกคนที่ 3 ของทรัมป์ และวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันรายหนึ่งแล้ว ยังมีบรรดานักกอล์ฟมืออาชีพหลายคนร่วมโชว์วงสวิงด้วย อาทิ จิม เฮอร์แมน แดเนียล เบอร์เกอร์ จัสติน โธมัส และ ไบรสัน เดแชมโบ

เมื่อวันศุกร์ (29 ธ.ค.) ที่ผ่านมา ทรัมป์ยังได้เชิญสมาชิกกองกำลังรักษาความมั่นคงแห่งชาติ ราว 60 นาย มาร่วมเล่นกอล์ฟด้วย ภาพข่าวทางสถานีโทรทัศน์เผยให้เห็นทรัมป์อยู่ในชุดเสื้อโปโลสีขาว กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกสีแดงเขียน “ยูเอสเอ” จับมือทักทายและถ่ายภาพหมู่ร่วมกับสมาชิกกองกำลังรักษาความมั่นคงแห่งชาติ

ทรัมป์กล่าวว่า “ผมอยากจะขอบคุณ อย่าพูดว่าผมทำโบกี้ 3 ครั้ง ทั้งๆที่จริงๆแล้วผมตีได้เบอร์ดี้”

ขณะที่ในวันก่อนหน้าหลังจากรับประทานอาหารกลางวันที่สโมสรกอล์ฟเสร็จ ทรัมป์ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวนิวยอร์กไทม์สด้วยความบังเอิญโดยไม่มีการนัดหมายมาก่อน ใช้เวลาราวครึ่งชั่วโมง โดยทรัมป์พูดคุยในหลายเรื่องที่ผู้สื่อข่าวนิวยอร์กไทม์สระบุว่า ในระหว่างให้สัมภาษณ์ ทรัมป์พูดย้ำถึง 16 ครั้งว่า “ไม่มีการสมรู้ร่วมคิด” ระหว่างรัสเซียกับทีมงานหาเสียงของตนเในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐที่ผ่านมา

ทรัมป์ยังอวดโชว์ถึงผลงานการคว้าแชมป์กอล์ฟในหลายรายการของทางคลับกอล์ฟด้วย

นอกจากการออกไปเล่นกอล์ฟแล้ว มีแค่ 2 ครั้งเท่านั้นที่ทรัมป์ออกจากรีสอร์ทหรูของตนเองไปทำกิจกรรมอย่างอื่น นั่นคือการออกไปสวดมนต์ในวันคริสต์มาสอีฟ และ การไปเยี่ยมดูสถานีดับเพลิงในเมืองปาล์มบีช

และทรัมป์ยังคงใช้ทวิตเตอร์ตามปกติด้วยการทวีตข้อความทั้งในช่วงเช้าก่อนออกไปตีกอล์ฟและช่วงเย็น จากข่าวระบุว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทรัมป์ทวีตและรีทวีตข้อความเกือบ 40 ครั้งถีงเรื่องต่างๆ ตั้งแต่ประเด็นเกาหลีเหนือ เอฟบีไอ เศรษฐกิจ และกลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม(ไอเอส)

 

ที่มา มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดนัลด์ ทรัมป์