เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เปิดไทม์ไลน์ “เชียงใหม่ มรดกโลก” ICOMOS ลงพื้นที่ประเมินสิงหาฯ รู้ผลเมื่อไหร่?
เศรษฐกิจภูมิภาค เปิดไทม์ไลน์ “เชียงใหม่ มรดกโลก” ICOMOS ลงพื้นที่ประเมินสิงหาฯ รู้ผลเมื่อไหร่?
สถานทูตอิตาลี แถลงขอโทษคนไทย ปมนักท่องเที่ยววัยรุ่น ประพฤติไม่ดีบนรถไฟฟ้า
Biz Movement สถานทูตอิตาลี แถลงขอโทษคนไทย ปมนักท่องเที่ยววัยรุ่น ประพฤติไม่ดีบนรถไฟฟ้า
เซเว่นฯ มอบรางวัล “7 Innovation Awards 2026” ชู 31 ผลงานเด่น-ดัน SMEs ไทยเต็มกำลัง
Biz Movement เซเว่นฯ มอบรางวัล “7 Innovation Awards 2026” ชู 31 ผลงานเด่น-ดัน SMEs ไทยเต็มกำลัง
ภาษีสหรัฐกับอุตฯ ยานยนต์ไทย
Columns ภาษีสหรัฐกับอุตฯ ยานยนต์ไทย
หัวใจของสเปน
Columns หัวใจของสเปน
อภิสิทธิ์ แนะไทยเร่งจับมือประเทศมีกำลัง หลังสหรัฐเก็บภาษี 12.5% ชี้ ‘ทรัมป์’ เดายาก
Politics อภิสิทธิ์ แนะไทยเร่งจับมือประเทศมีกำลัง หลังสหรัฐเก็บภาษี 12.5% ชี้ ‘ทรัมป์’ เดายาก
‘ทรัมป์’ รีดภาษีแคนาดา 50% ‘หยั่งเชิง’  ใช้ กม.ศุลกากรปี1930
World ‘ทรัมป์’ รีดภาษีแคนาดา 50% ‘หยั่งเชิง’ ใช้ กม.ศุลกากรปี1930
อภิสิทธิ์​ หนุนรัฐบาล​​พับแผน ‘แลนด์​บริจด์​’ แนะลุยเชื่อมระบบราง​ ท่าเรือ ถนน​
Politics อภิสิทธิ์​ หนุนรัฐบาล​​พับแผน ‘แลนด์​บริจด์​’ แนะลุยเชื่อมระบบราง​ ท่าเรือ ถนน​
SLD ถอดรหัส ‘ความหรู’ ยุคใหม่ เมื่อดีไซน์ต้องให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน
Business SLD ถอดรหัส ‘ความหรู’ ยุคใหม่ เมื่อดีไซน์ต้องให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน
รัฐบาลแจงสหรัฐปรับภาษีสินค้าไทยเป็น 12.5% ได้เท่าคู่แข่ง ไม่กระทบการแข่งขัน
Economic รัฐบาลแจงสหรัฐปรับภาษีสินค้าไทยเป็น 12.5% ได้เท่าคู่แข่ง ไม่กระทบการแข่งขัน
ดูทั้งหมด

โฟร์โมสต์ แจ้งปิดโรงงานนมพาสเจอไรซ์ ย่านหลักสี่

19 ก.ค. 2565 | 20:57น.
โฟร์โมสต์ แจ้งปิดโรงงานนมพาสเจอไรซ์ ย่านหลักสี่

โฟร์โมสต์ แจ้งยุติการดำเนินธุรกิจนมพาสเจอไรซ์ในไทย และปิดโรงงานผลิตที่หลักสี่ ย้ำให้ความช่วยเหลือแก่พนักงานที่ได้รับผลกระทบอย่างสุดความสามารถ ยันไม่กระทบสินค้าอื่นในพอร์ต

วันที่ 19 กรกฎาคม 2565 บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตนมโฟร์โมสต์ เผยแพร่เอกสารแถลงการณ์ ชี้แจงกรณีเลิกผลิตและทำตลาดนมพาสเจอไรซ์ในประเทศไทย โดยระบุว่า หลังพิจารณาเกี่ยวกับแนวทางในการดำเนินธุรกิจโดยรอบคอบแล้ว จึงตัดสินใจยุติการดำเนินธุรกิจนมพาสเจอไรซ์ในประเทศไทย และปิดโรงงานที่หลักสี่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา

พร้อมย้ำว่า จะให้ความช่วยเหลือแก่พนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการปิดโรงงานดังกล่าวอย่างสุดความสามารถ

ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยในระยะยาว โดยยังเดินหน้าผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมอื่น ๆ ได้แก่ โฟร์โมสต์ ยูเอชที, โฟร์โมสต์ โอเมก้า, ฟอลคอน เรือใบ มายบอย และเดบิด

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า จากการสำรวจตลาดในซูเปอร์มาร์เก็ตต่าง ๆ เป็นที่น่าสังเกตว่า นมยี่ห้อโฟร์โมสต์ พาสเจอไรซ์ ไม่มีวางจำหน่ายบนเชลฟ์ ในซูเปอร์มาร์เก็ตหลาย ๆ แห่ง รวมทั้งในฟู้ดแลนด์ และแม็กซ์แวลูซูเปอร์มาร์เก็ต

จากการสอบถามพนักงานระบุว่า บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีหนังสือแจ้งว่า ขอยุติการจัดส่งสินค้านมพาสเจอไรซ์

ล่าสุดบนเฟชบุ๊กเพจ “Foremost Thailand” หลังมีผู้บริโภคหลายคนเข้าไปสอบถามว่าหาซื้อนมโฟร์โมสต์ พาสเจอไรซ์ ในซูเปอร์มาร์เก็ตไม่ได้เลย ทางแอดมินเพจได้ออกมาตอบคำถามเบื้องต้นว่า

“บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จะยุติการผลิตและจัดจำหน่ายนมพาสเจอไรซ์ในประเทศไทย ทั้งนี้ ยังคงสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีหลากหลายได้ที่ร้านค้าโฟร์โมสต์และห้างสรรพสินค้า”

โฟร์โมสต์ แจ้งปิดโรงงานนมพาสเจอไรซ์ ย่านหลักสี่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โฟร์โมสต์