ดีเดย์ชื่อใหม่ “LINE Pay” ที่ไม่มีคำว่า “Rabbit”

line-pay

“Rabbit LINE Pay” เคาะชื่อใหม่เป็น “LINE Pay” หลัง LINE MAN Wongnai และ LINE ประเทศไทย เข้าซื้อกิจการจากผู้ถือหุ้นเดิม ย้ำลูกค้าใช้บริการและฟังก์ชั่นอื่น ๆ ได้ตามปกติ

วันที่ 10 ตุลาคม 2566 รายงานข่าวจาก LINE Pay ประเทศไทย ระบุว่า “Rabbit LINE Pay” ระบบชำระเงินแบบออนไลน์และออฟไลน์ ประกาศเปลี่ยนชื่อเป็น “LINE Pay” และใช้ชื่อ “บริษัท ไลน์ เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด” อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค. 2566 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ผู้ใช้งานจะไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ จากการเปลี่ยนชื่อในครั้งนี้ และยังสามารถใช้จ่ายผ่านบริการได้ทุกช่องทางเช่นเดิม ทั้งเครือข่ายระบบขนส่งมวลชน การชำระค่าสินค้าและบริการจากแบรนด์พันธมิตร รวมถึงชำระค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ

โดยการเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น LINE Pay ครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจาก LINE MAN Wongnai และ LINE ประเทศไทย เข้าซื้อกิจการจากผู้ถือหุ้นเดิมเมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อสร้างการรับรู้แก่ผู้ใช้บริการภายใต้ชื่อแบรนด์ดั้งเดิมอย่าง LINE Pay พร้อมทั้งปรับโฉมแคแร็กเตอร์ “หมีบราวน์” ใส่ผ้ากันเปื้อน เพื่อปรับภาพจำ ณ จุดบริการชำระเงินออนไลน์และออฟไลน์ทั่วประเทศ ตอกย้ำเป้าหมายธุรกิจที่ต้องการเชื่อมบริการของ LINE Pay เข้ากับระบบนิเวศของ LINE มากขึ้น ได้แก่ LINE MAN, LINE SHOPPING, แอป LINE รวมถึงเครือข่ายร้านค้าบนแพลตฟอร์ม Wongnai สามารถทำธุรกรรมได้อย่างไร้รอยต่อ