Binance TH โหมแคมเปญดึงผู้ใช้ เร่งเป็นที่หนึ่ง รับขาขึ้นตลาดคริปโต

นิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล

กัลฟ์ ไบแนนซ์ ส่งแพลตฟอร์ม Binance TH ชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยี ความปลอดภัย เน้นผู้ใช้เป็นสำคัญ เร่งวางแคมเปญดึงผู้ใช้งาน ร่วมจุดแข็ง KYC เร็วกว่า ตั้งเป้าเพิ่มผู้ใช้ แย่งมาร์เก็ตแชร์เป็นที่หนึ่งในอุตสาหกรรม

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 นายนิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ จำกัด กล่าวว่า ตลาดคริปโตในประเทศไทยในปี 2567 มีตัวเลขการยอมรับการใช้งานคริปโตที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เล็งเห็นถึงศักยภาพทั้งในเชิงอัตราการเติบโตและนวัตกรรม

“เราได้มุ่งมั่นใน การพัฒนาการให้บริการ ควบคู่ไปกับการกำกับดูแลให้เป็นไปตามกฎระเบียบข้อบังคับ และการสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้ ทั้งนี้ ด้วยแพลตฟอร์มที่มีความน่าเชื่อถือและใช้งานได้ง่าย เราเชื่อมั่นว่า Binance TH by Gulf Binance จะสามารถเข้ามาเสริมศักยภาพให้กับชุมชนบล็อกเชนในประเทศ พร้อมทำให้เกิดสภาพแวดล้อมการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีความปลอดภัย”

“ช่วงเวลานี้ ก็เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะเปิดตัว เนื่องจากความเชื่อเกี่ยวกับ วัฏจักร 4 ปี ของคริปโตเคอร์เรนซีที่จะเริ่มขึ้นอีกครั้งในปีนี้ จะผลักดันความต้องการใช้งาน และเอื้อให้เราแคปเจอร์ตลาดด้วยความพร้อมด้านเทคโนโลยี จะทำให้เราเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานจาก 50,000 รายในปัจจุบันที่เพิ่งเกิดขึ้นเพียง 1 เดือน ทั้งจะเพิ่มมาร์เก็ตแชร์และกลายเป็นที่ 1 ของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลในไทยได้”

“แน่นอนว่าเราโฟกัสทั้งลูกค้าในตลาดทั่วไป และลูกค้ารายใหญ่ที่มียอดธุรกรรมสูง เราได้วางแคมเปญดึงดูดลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เช่น ลดอัตราค่าธรรมเนียมพิเศษ 0% สำหรับคู่เทรดเงินบาทในช่วงเปิดตัว หรือแคมเปญพิเศษเนื่องในเทศกาลวาเลนไทน์ กับการมอบเหรียญ BNB มูลค่าสูงสุด 300 บาทฟรี เมื่อสมัครบัญชี Binance TH ยืนยันตัวตนสำเร็จ และซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลตามเงื่อนไขที่กำหนด เป็นต้น และจะมีแคมเปญมาเรื่อย ๆ โดยเราจะเน้นการให้ลูกค้าบอกต่อกันมากกว่าประชาสัมพันธ์หนัก ๆ”

Gulf Binance เล็งเห็นกระแสตอบรับสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศไทยที่มีความโดดเด่นเมื่อเทียบกับตลาดคริปโตทั่วโลก ด้วยตัวเลขผู้ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลที่มากถึง 21.9% ซึ่งเป็นจำนวนเกือบ 2 เท่าของค่าเฉลี่ยทั่วโลก

รวมถึงจำนวนการเติบโตของนักพัฒนาที่พุ่งสูงถึง 43% ในปี 2565 สูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยิ่งแสดงให้เห็นถึงสัญญาณเชิงเทคนิคที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้ การที่ธนาคารพาณิชย์ของประเทศไทยได้ก้าวเข้ามาในตลาด นับเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยผลักดันให้สินทรัพย์ดิจิทัลได้รับการยอมรับแก่ผู้คนในวงกว้างยิ่งขึ้น

นอกจากนั้น การที่อุตสาหกรรมคริปโตคึกคักด้วยการมีผู้เล่นเกือบ 17 รายที่อยู่ภายใต้กรอบการกำกับดูแล ยิ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยสู่อนาคตแห่งโลกดิจิทัล

จากข้อมูลของ Chainalysis ยังได้แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยได้รับการจัดให้อยู่อันดับที่ 10 ของโลก ในด้านการยอมรับให้เกิดการใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งด้วยความพร้อมpทั้งหมดนี้ Gulf Binance จึงได้ตัดสินใจก้าวเข้ามาสู่หนึ่งในผู้เล่น พร้อมวางแผนที่จะเข้ามาร่วมกำหนดยุทธศาสตร์ เพื่อช่วยเร่งอัตราการพัฒนาภูมิทัศน์คริปโตในประเทศไทย

การส่งเสริมศักยภาพของประเทศไทยเพื่อเตรียมความพร้อมก้าวสู่อนาคตของโลกแห่งสินทรัพย์ดิจิทัล Gulf Binance จึงได้ดำเนินงานโดยยึด 5 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ 1.การพัฒนาประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง การสร้างชุมชนผู้ใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลที่เข้มแข็ง การเพิ่มการยอมรับในสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านการเรียนรู้ การดำเนินงานที่มีแนวทางมุ่งเน้นไปยังผู้ใช้เป็นสำคัญ และ รวมถึงการปฏิบัติตามกฎหมายและกฎระเบียบที่ใช้บังคับอย่างเคร่งครัด

แพลตฟอร์ม Binance TH by Gulf Binance ได้ตั้งเป้าหมายเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศด้วยการให้ความสำคัญกับผู้ใช้งาน การพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยี และการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยของการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ขององค์กร พวกเราอยากเห็นอนาคตที่การเข้าถึงบริการทางการเงินและการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลได้รับการจัดการด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ตลอดจนความร่วมมือระหว่างองค์กรและชุมชนภาคการศึกษา โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นแรงผลักดันให้ประเทศไทยมีการเปลี่ยนผ่านไปสู่โลกคริปโตต่อไป

ฟีเจอร์หลักและเทคโนโลยีสุดล้ำของ Binance TH by Gulf Binance

หลังจากที่ Binance TH by Gulf Binance ได้รับใบอนุญาตและได้รับการอนุมัติให้เริ่มประกอบธุรกิจจาก ก.ล.ต. เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2566 ทางแพลตฟอร์มได้รับการตอบรับอย่างดีจากชุมชนบล็อกเชนชาวไทย ซึ่งนำไปสู่ การเปิดตัวแก่ลูกค้าเป็นการทั่วไปในเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยแพลตฟอร์ม Binance TH by Gulf Binance ได้เข้ามาสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับภูมิทัศน์ของสินทรัพย์ดิจิทัล ด้วยหลากหลายฟีเจอร์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานของคนไทยโดยเฉพาะ

ไม่ว่าจะเป็น ความหลากหลายของสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีให้เลือกมากกว่า 115 คู่เหรียญ ซึ่งถือเป็นจำนวนการให้บริการคู่เหรียญที่มากที่สุดในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย รวมถึงโครงสร้างค่าธรรมเนียมเพียง 0.1% สำหรับการซื้อขายระหว่างคู่ USDT และ 0.25% สำหรับการซื้อขายระหว่างคู่เงินบาท (THB) กับสินทรัพย์ดิจิทัล

ทั้งนี้ ทาง Binance TH by Gulf Binance ยังได้คำนึงถึงความตั้งใจที่จะให้ผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง ด้วยการส่งแคมเปญอัตราค่าธรรมเนียมพิเศษ 0% สำหรับคู่เทรดเงินบาทในช่วงเปิดตัว เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม-15 มีนาคม 2567 รวมถึงอีกหนึ่งแคมเปญพิเศษเนื่องในเทศกาลวาเลนไทน์ กับการมอบเหรียญ BNB มูลค่าสูงสุด 300 บาทฟรี เมื่อสมัครบัญชี Binance TH ยืนยันตัวตนสำเร็จ และซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยแคมเปญดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม 2567

จากข้อมูลการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่กว่า 60% มาจากคู่เหรียญ USDT ทำให้ Binance TH by Gulf Binance เห็นว่าผู้ใช้งานคนไทยมีความต้องการในการซื้อขายคู่เหรียญเหล่านี้ และเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้ใช้งาน แพลตฟอร์มได้ติดตั้งบอต AI เพื่อบริการลูกค้าแบบครอบคลุมทุกวันทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งนับตั้งแต่เปิดให้บริการ ระบบดังกล่าวได้สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อย่างดี พร้อมได้รับคะแนนความพึงพอใจในระดับสูง จากการที่สามารถช่วยไขข้อสงสัย และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ Binance TH by Gulf Binance ยังได้รวบรวมฟีเจอร์ล้ำสมัยมาให้บริการ ทั้งการแจ้งเตือนราคา (Price Alert) การแจ้งเตือนความเคลื่อนไหวสินทรัพย์ในพอร์ตโฟลิโอ (Portfolio Tracking) และมาตรการป้องกันที่จำกัดการถอนสินทรัพย์ (Whitelist Function) ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในทรัพย์สินให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย

โดย Binance TH by Gulf Binance ยังถือเป็นแพลตฟอร์มศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเพียงรายเดียว ในประเทศไทยที่รองรับการยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัลทั้งจาก NDID และแอปพลิเคชั่น ThaID ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะนำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอันซับซ้อนและก้าวล้ำมาสู่ประเทศไทย เพื่อส่งเสริมให้ภาพรวมของการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทยล้ำหน้ายิ่งขึ้น

Binance TH by Gulf Binance กับความมุ่งมั่นด้านเทคโนโลยีและการปฏิบัติตามกฎข้อบังคับ Binance TH by Gulf Binance มีความมุ่งมั่นในการปฏิบัติตามกฎระเบียบ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้งาน ทุกท่าน ผ่านการดำเนินงานผ่าน 4 แกนหลัก ได้แก่ การสร้างความไว้วางใจ ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของธุรกิจด้านการลงทุน การใช้เทคโนโลยีช่วยในการปฏิบัติตามกฎหมาย อย่าง การเชื่อมต่อระบบตรวจสอบรายชื่อบุคคล ต้องสงสัยกับสำนักงาน ปปง. และผู้ให้บริการรายชื่อระดับโลก

รวมถึงเทคโนโลยี Elliptic เพื่อตรวจสอบบัญชีต้องสงสัยหรือเข้าข่ายว่าเกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย การทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานกำกับดูแล หรือสำหรับประเทศไทย คือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เพื่อช่วยพัฒนาวงการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลให้ก้าวหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืน ตลอดจนการให้ดำเนินงานด้วยความโปร่งใสที่สามารถตรวจสอบได้

สำหรับก้าวต่อไปสู่หนทางในการกำหนดอนาคตโลกคริปโต Binance TH by Gulf Binance ได้มีการวางแผนงาน โดยมุ่งเน้นไปที่วิสัยทัศน์หลัก 3 ประการ ได้แก่ การยึดนวัตกรรมเป็นหลัก เพื่อผลักดันให้เกิดการยอมรับการใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศ รวมถึงยกระดับประสบการณ์การซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลของผู้ใช้ชาวไทย ด้วยการนำเสนอคู่เหรียญที่มีความหลากหลายและฟีเจอร์การใช้งานอันล้ำสมัย

รวมถึงการส่งเสริมความรู้ และสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและบล็อกเชน ผ่านโครงการริเริ่มด้านการศึกษาที่เน้นผู้ใช้งาน เป็นสำคัญ และปิดท้ายกับการสร้างความปลอดภัยและความไว้วางใจในอุตสาหกรรมคริปโตให้กับผู้ใช้งาน