แฟลช เอ็กซ์เพรส โชว์ยอดพัสดุปี 2023 ทะลุ 900 ล้านชิ้น

แฟลช เอ็กซ์เพรส ครบรอบ 6 ปี โชว์ยอดพัสดุปี 2023 ทะลุ 900 ล้านชิ้น เฉลี่ยสูงสุดถึง 3.5 ล้านชิ้นต่อวันพร้อมเปิดแคมเปญ “แฟลชที่ใช่ ส่งได้ทุกที่” ภายใต้คอนเซปต์ “ส่งสุขทุกระยะทาง” ให้ลูกค้าร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลตลอดปี 2024

วันที่ 27 พฤษภาคม 2567 นายคมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด เปิดเผยผลการดำเนินงานในปี 2023 ที่ผ่านมาว่าบริษัทมียอดพัสดุรวมทั้งปีมากถึง 900 ล้านชิ้น หรือนับเป็นยอดเฉลี่ยสูงสุดที่ 3.5 ล้านชิ้นต่อวัน และในปีที่ผ่านมา เร่งทำตลาดในส่วนของประเทศฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ของกลุ่มอาเซียน โดย สามารถติด Top 3 ของผู้ให้บริการขนส่งฟากเอกชนทั้ง 2 ประเทศ และมีโอกาสที่จะทำกำไรในอีกไม่ช้า

สำหรับในประเทศไทย ในปีนี้ บริษัทจะขยายตลาดไปยังกลุ่ม Niche Market หรือตลาดเฉพาะกลุ่มมากขึ้น โดยมุ่งความสำคัญไปที่ตลาดผลไม้ด้วยมีอัตราการเติบโตสูงกว่า 30% ในปี 2023 เมื่อเทียบกับปี 2022 และด้วยแฟลช เป็นเจ้าแรกที่ให้บริการเข้ารับส่งผลไม้ฟรีถึงสวน

“ด้านธุรกิจเราจับมือร่วมกับ Business Partners เช่น BULK BULK (เบาเบา) ที่ให้บริการขนส่ง ประกอบ-ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ และสินค้าขนาดใหญ่แบบครบวงจร ในปีนี้ตั้งเป้าจะขยายการให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ และขยายฐานลูกค้าเข้าไปใน e-Commerce platform คาดว่าจะทำกำไรได้ภายในสิ้นปีนี้”

ส่วนแบรนด์ “FUZE Post” ผู้ให้บริการรับฝากขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิแบบด่วน (Cold Chain Express) ใน ปีนี้เร่งขยายจุดให้บริการเพิ่มมากขึ้นเช่นกันเพื่อรองรับการให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศทั้งลูกค้ากลุ่ม B2B และ B2C

Advertisment

นายคมสันต์กล่าวว่า จุดให้บริการรับ-ส่งพัสดุทั่วประเทศของแฟลช มีมากกว่า 28,000 แห่ง ทั้ง Flash Shop, Flash Home รวมถึงจุดร้านค้าพาร์ตเนอร์ชั้นนำทั่วประเทศ ได้แก่ 7-Eleven, Big C, NT, Cafe Amazon, ธนพิริยะ, Living OS เป็นต้น อีกทั้งยังตั้งเป้าเดินหน้าขยายฐานลูกค้าในกลุ่มแพลตฟอร์ม e-Commerce ชั้นนำเพิ่มขึ้น จากแนวโน้มที่กลุ่มตลาดดังกล่าวยังคงมีกำลังเติบโตต่อเนื่อง

และในโอกาสครบรอบ 6 ปี บริษัทจัดฉลองครั้งใหญ่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ส่งสุขทุกระยะทาง” กับแนวคิดที่ว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนแฟลชก็พร้อมที่จะให้บริการรับส่งพัสดุคุณทุกที่ พร้อมเปิดตัวมาสคอตน้องแฟลชโฉมใหม่ครั้งแรก เพื่อมาสร้างความสุข และเป็นตัวแทนคำขอบคุณให้ลูกค้าที่เชื่อมั่นในบริการของแฟลช เอ็กซ์เพรส มาตลอด 6 ปี โดยในเดือนพฤษภาคม และตลอดปี 2024 นี้ ลูกค้าร่วมสนุกกับการลุ้นรับของรางวัลมูลค่ารวมมากกว่า 1 ล้านบาท ผ่าน Social Media ของบริษัท