คลัสเตอร์คอนโดสมุทรปราการ ติดโควิด 81 ราย ศบค. แจ้งพรุ่งนี้

ศบค.บอกมีคลัสเตอร์คอนโดสมุทรปราการ
ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

พรุ่งนี้ จับตา! ศบค. แถลงรายละเอียด คลัสเตอร์คอนโดฯสมุทรปราการ ติดเชื้อ 81 ราย 

วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดในคลัสเตอร์คอนโดฯที่สมุทรปราการว่า สำหรับ จ.สมุทรปราการ เป็นการติดเชื้อของผู้พักในคอนโดฯเดียวกัน ที่มีรายงานถึง 81 ราย โดยวันพรุ่งนี้ (25 พ.ค.) ศบค.จะรายงานรายละเอียดให้กับประชาชนรับทราบต่อไป

ขณะที่วันนี้ แพทย์หญิงอภิสมัย เผยถึงคลัสเตอร์ใน กทม. ว่า มีการเฝ้าระวัง 26 เขต 32 คลัสเตอร์  ในส่วนของคลัสเตอร์ใหม่ใน กทม.พบ 2 แห่ง ได้แก่ ขตทุ่งครุ เป็นโรงงานรับตัดเย็บผ้า เป็นทาวน์โฮม มียอดผู้ป่วยรายใหม่ 29 คน ซึ่งได้ติดตามสอบสวนโรค และติดตามการกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูงแล้วตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค.แล้ว รวมทั้งสั่งปิดโรงงานแล้ว และวันที่ 26 พ.ค. มีการวางแผนเชิงรุกเข้าตรวจในตลาดบริเวณใกล้เคียง

ส่วนคลัสเตอร์ใหม่อีกแห่ง เป็นสถานดูแลผู้สูงอายุ ในเขตบางแค 3 แห่ง พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 23 ราย ซึ่งได้ทำมาตรการป้องกันโรค มีการตรวจผู้ที่อยู่ในสถานดูแลทุกคน และมีการฉีดวัคซีนผู้ที่ยังไม่ติดเชื้อ ห้ามญาติมาเยี่ยม รวมทั้งกักตัวผู้ดูแลไม่ให้ออกไปพื้นที่ข้างนอก

ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อวันนี้ ศบค. รายงานว่า มีทั้งหมด  2,713 ราย จำแนกเป็นผู้ติดเชื้อใหม่ 2,507 ราย, ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 206 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,565 ราย หายป่วยสะสม 58,674 ราย ยอดผู้ป่วยสะสมระลอกเดือน เม.ย. จำนวน 103,350 ราย ผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ