เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ดูทั้งหมด

ฆาตกรรมนักท่องเที่ยวสวิตฯที่ภูเก็ต กระทบการท่องเที่ยวไทยหนัก 

06 ส.ค. 2564 | 17:12น.

ฆาตกรรมนักท่องเที่ยวสวิตที่ภูเก็ตส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวหนัก เรียกร้องตำรวจคลี่คลายคดีโดยเร็ว

วันที่ 6 สิงหาคม 2564 นางสาวศศิธร กิตติธรกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่กล่าวเกี่ยวการฆาตกรรมนักท่องเที่ยวชาวสวิทเซอร์แลนด์ที่จังหวัดภูเก็ตว่า สิ่งที่เกิดนั้นจะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การฆาตกรรมนักท่องเที่ยวในจังหวัดที่ประเทศไทยกำลังบอกชาวโลกว่า ประเทศที่น่ามาเที่ยว จังหวัดแหล่งท่องเที่ยวนำร่อง จังหวัดที่มีความปลอดภัย แต่มีสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น แน่นอนว่าย่อมจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งหากข่าวนี้กระจายไปในสื่อต่างประเทศ ก็จะทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดชายฝั่งทะเลอันดามันและประเทศไทยโดยรวม

“ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ไม่จะเป็นคนไทยหรือนักท่องเที่ยวต่างชาติ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินต้องมาก่อน ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจค้นหาสาเหตุการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวและติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว มิฉะนั้น การทำการประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวบ้านเราไม่เป็นผล นักท่องเที่ยวหมดความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน แม้ว่าจะมีแหล่งท่องเที่ยวจะสวยงามมากเพียงใด แต่เมื่อมีสิ่งเหล่านี้ยังเกิดขึ้น เชื่อต่อไปจะไม่มีใครมาเที่ยวอีกเลย

นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่กล่าวว่า ก่อนที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย ก็พิจารณาแล้วว่า เป็นที่ที่มีความปลอดภัย แต่เมื่อมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็กระทบการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องคลี่คลายคดีนี้ให้ได้โดยเร็ว สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวให้กลับมาให้ได้ หากละเลยหรือเพิกเฉย ผลกระทบที่จะเกิดขึ้นตามมาอีกมากมาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆาตกรรม ท่องเที่ยว ภูเก็ต