ไอซีซีฯ ดึงสหพัฒน์ พากาแฟ “แคทเธอรีน” เจาะซูเปอร์-สะดวกซื้อ

ดึงสหพัฒน์ พากาแฟ “แคทเธอรีน” เจาะซุปเปอร์-สะดวกซื้อ

ไอซีซีฯ synergy บริษัทในเครือดึง สหพัฒน์ ช่วยขยายช่องทางจำหน่ายกาแฟลดน้ำหนัก “แคทเธอรีน” ในซูเปอร์-ไฮเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ พร้อมกลยุทธ์ “TikTok Marketing” และหนังโฆษณาตัวใหม่

วันที่ 4 ตุลาคม 2565 นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดกาแฟเพื่อสุขภาพเติบโตต่อเนื่อง โดยมีมูลค่าถึง 2,000 ล้านบาท บริษัทจึงตัดสินใจผลักดันกาแฟควบคุมน้ำหนัก แบรนด์ “แคทเธอรีน” โดยวางเป้ามีส่วนแบ่งตลาด 10% หรือ ประมาณ 200 ล้านบาทภายในปี 2568

อาศัยการดึง บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) มารับผิดชอบการทำการตลาด เนื่องจากมีศักยภาพครอบคลุมการจัดจำหน่ายสินค้าในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีก และช่องทางออนไลน์ที่ทางสหพัฒน์มี รวมถึงเป็นการ synergy บริษัทในเครือเดียวกันอีกด้วย

โดยสหพัฒน์จะเพิ่มช่องทาง Offline ที่จะเริ่มจำหน่ายใน ไฮเปอร์มาร์เก็ต และซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงร้านค้าสะดวกซื้อ ร้าน Lawson108, ร้านค้าปลีกชั้นนำในหัวเมือง และต่างจังหวัดต่าง ๆ และร้าน His & Her Shop ทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางขาย ONLINE ใน Sahapat delivery ทั้งใน Market place Shopee Lazada อีกด้วย

จากเดิมที่วางจำหน่ายใน Offline Online และ TV Shopping อาทิ ShopChannel, JKN HIGH Shopping, O Shopping และ TVDirect อยู่แล้ว

พร้อมกลยุทธ์ในการเข้าถึงลูกค้าด้วย TikTok Marketing และกิจกรรมทางการตลาด รวมถึงหนังโฆษณาชุดใหม่

เชื่อว่า หลังการร่วมมือเพื่อขยายฐานไปสู่ลูกค้าใหม่ทั่วประเทศ จะทำให้มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด 2 เท่าจากยอดขายเดิมในปีนี้ ต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาที่เติบโตถึง 75%

ทั้งนี้แบรนด์ “แคทเธอรีน” มีไลน์สินค้ากลุ่มเครื่องดื่ม 3 in 1 จำนวน 4 รสชาติ กาแฟ โกโก้ ชานม ชาเขียว และกาแฟควบคุมน้ำหนักซึ่งใช้วัตถุดิบ อาทิ กาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า, ถั่วขาว, ผงพรุน, ฯลฯ เน้นกลุ่มผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไปที่ต้องการดูแลรูปร่าง