มูจิเปิดตัว 5 เครื่องใช้ไฟฟ้ามินิมอล ครั้งแรกในประเทศไทย

มูจิ

มูจิเปิดตัว 5 เครื่องใช้ไฟฟ้าสไตล์มินิมอล ทั้งหม้อหุงข้าว เตาปิ้งขนมปัง เครื่องดูดฝุ่น พัดลมตั้งพื้น และไดร์เป่าผม วางราคา 1.2-4 พันบาท หวังเอาใจฐานแฟนมูจิ

วันที่ 7 เมษายน 2566 นายมาซาชิ โอกะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายจัดซื้อ บริษัท มูจิ รีเทล (ประเทศไทย) กล่าวว่า ฐานลูกค้ามูจิในไทยมีความต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าในชีวิตประจำวันที่เรียบง่าย เน้นการใช้งาน ในดีไซน์สไตล์มินิมอล เพื่อตอบรับดีมานด์นี้ จึงตัดสินใจเปิดตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ 5 ชนิด คือ หม้อหุงข้าว เตาปิ้งขนมปัง เครื่องดูดฝุ่น พัดลมตั้งพื้น และไดร์เป่าผม

โดยเน้นดีไซน์เรียบง่ายตามแบบฉบับ MUJI ด้วยโทนสีขาว สะอาดตา เพื่อให้กลมกลืนกับเครื่องใช้และห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน เช่น ห้องครัว ห้องนั่งเล่น รวมถึงห้องน้ำ ของฐานลูกค้าของแบรนด์ที่ชอบความเรียบง่ายอยู่แล้ว

สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ทั้ง 5 ชนิดของมูจิ ประกอบด้วย

1.หม้อหุงข้าวไฟฟ้า (Rice Cooker)

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า

การออกแบบเรียบง่าย ฝาด้านบนที่มีพื้นผิวเรียบ ทำให้สามารถวางทัพพีไว้ด้านบนได้โดยไม่ต้องหาที่วาง หม้อชั้นในหนา 1.7 มม. ช่วยให้ความร้อนสม่ำเสมอ สามารถปรุงอาหารได้ง่ายขึ้น ฝาด้านในสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย หุงข้าวได้สูงสุด 4 ถ้วยตวง

พร้อมเมนูและฟังก์ชั่นสำหรับหุงข้าวขาว ข้าวไรซ์เบอรี่ ข้าวกล้อง ข้าวกล้องงอก แกงกะหรี่ โจ๊กหรือข้าวต้ม หน้าจอมีแสดงฟังก์ชั่นการใช้งาน สามารถตั้งเวลาเป็นชั่วโมงและนาทีได้สำหรับเมนูข้าวต้มหรือซุป ราคา 3,900 บาท

2.เตาอบ (Toaster Oven)

เตาปิ้งขนมปัง

ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 80-200 องศาเซลเซียส กำลังไฟ 1,000 W ตั้งเวลาได้สูงสุดครั้งละ 30 นาที พร้อมเสียงเตือน ตะแกรงด้านล่างตัวเครื่องสามารถถอดออกมาเพื่อทำความสะอาดได้ด้วยน้ำยาล้างจาน ตัวเครื่องใช้น้ำยาล้างจานผสมน้ำเช็ดทำความสะอาดได้ ราคา 2,990 บาท

3.เครื่องดูดฝุ่น (Cordless Stick Vacuum Cleaner)

เครื่องดูดฝุ่น

ปรับฟังก์ชั่นทำงานได้ 2 ระดับ ระดับมาตรฐานใช้งานได้ประมาณ 30 นาที ระดับสูงใช้งานได้ประมาณ 10 นาที ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 3 ชั่วโมง มีจุดเด่นในเรื่องของความกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่ายทั้งในห้องนอน ห้องนั่งเล่น รวมถึงในรถยนต์ อีกทั้งสามารถถอดชิ้นส่วนเพื่อทำความสะอาดได้ ราคา 5,900 บาท ขาตั้งเครื่องดูดฝุ่น ราคา 1,190 บาท

4.พัดลม (DC Electric Fan)

พัดลม

ใช้ใบพัด 7 ใบ อยู่ในระดับที่สูงพอดี ให้ลมสม่ำเสมอ เสียงรบกวนต่ำเพียง 30dB แม้กำลังสูง สามารถหมุนได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ปรับแรงลมได้ทั้งหมด 8 ระดับ ตั้งเวลาปิดเครื่องได้ 1, 2, 4 และ 6 ชั่วโมง ปรับพัดลมเงยขึ้นได้ 20 องศา และปรับลงได้ 14 องศา ซ้าย/ขวาได้ 30 องศา ใช้งานต่อเนื่องได้ 8 ชม. ราคา 3,900 บาท

5.เครื่องเป่าผมไอออนประจุลบ (Negative Ion Hair Dryer)

เครื่องเป่าผม

มีระดับการเป่าลม 3 ระดับ แรง เบา และลมเย็น มีประจุไอออนลบช่วยให้ผมไม่เสีย ไม่ชี้ฟู กำลังไฟ 1,200 W พับด้ามจับได้ ราคา 2,490 บาท

โดยเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ทั้ง 5 ชนิด วางจำหน่ายแล้วที่ร้าน MUJI ทุกสาขาทั่วประเทศ