คาราบาวกรุ๊ป ส่งเบียร์ตัวที่ 5 “ตะวันแดง IPA” ลงสนาม

ตะวันแดง IPA คาราบาวกรุ๊ป ส่งเบียร์ตัวที่ 5
Carabao Tawandang Beverage
อัพเดตล่าสุด 21 ตุลาคม 2566 เวลา 23.56 น.

คาราบาว เซอร์ไพรส์ตลาดเบียร์ เปิดตัวรสชาติที่ 5 “ตะวันแดง IPA” ลงตลาด

วันที่ 21 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเมื่อช่วงเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา (20 ตุลาคม)  เพจ Carabao Tawandang Beverage ได้โพสต์ข้อความว่า “เปิดที่ไปที่มาอย่างเป็นทาการ รู้พร้อมๆ กันพรุ่งนี้”

“คุณเสถียร เสถียรธรรม กับการทำเบียร์ออกสู่ตลาดถึง 5 รสชาติ ในคราวเดียว เพราะอะไร? ต้องติดตาม” พร้อมกับรูป กระป๋องเบียร์ ที่เปิด แล้ว และมีข้อความว่า “เปิด (เผย) อย่างเป็นทางการ พรุ่งนี้รู้กัน”

ข้อความดังกล่าวทำให้คนในวงการค้นหาคำตอบว่า เบียร์ตัวที่ 5 ของคาราบาวกรุ๊ป คือเบียร์อะไร เนื่องจากก่อนหน้านี้คนในวงการจะรับรู้กันในเบื้องต้นว่า คาราบาวกรุ๊ป จะเปิดเบียร์ตัวใหม่เข้ามาวางตลาด 4 รสชาติ เป็นคาราบาวเบียร์ 2 รสชาติ คือ ลาเกอร์ และเบียร์ดำ  (Dunkle)  ส่วน ตะวันแดงเบียร์ 2 คือ  Weizen และ Rose

ล่าสุด คนในวงการเบียร์ ได้เแชร์ภาพ กระป๋องเบียร์ ตะวันแดง 3 รสชาติเรียงกัน โดยมีเบียร์ IPA  เป็นรสชาติใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ซึ่ง IPA ย่อมาจาก India pale ale เป็นเบียร์ที่มีกลิ่น hops แรง บวกกับกลิ่นผลไม้ ดอกไม้อ่อนๆ แอลกอฮอล์จะอยู่ที่ประมาณ 6-7%

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่คนในวงการเบียร์ติดตามความเคลื่อนไหวของคาราบาวกรุ๊ป อีกอย่างหนึ่งก็คือ เรื่องของการตั้งราคา ตามหมายกำหนดการคาราบาว กรุ๊ป จะเริ่มวางตลาดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป