“เมเจอร์” ผนึกฟิล์มเอ็กซ์โป จัดงาน CineAsia2023

“เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์” จัดงานใหญ่ “CineAsia 2023” 4-7 ธันวาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์ไอคอน ซีเนคอนิค และทรูไอคอน ฮอลล์ นำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ ของโลกภาพยนตร์ ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ หวังดันไทยเป็นแลนด์มาร์กใหม่ของการจัดงานสู่ world destination

นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้รับเกียรติจาก ฟิล์ม เอ็กซ์โป กรุ๊ป เชิญร่วมเป็นเจ้าภาพสนับสนุนการจัดงานนิทรรศการแสดงสินค้าและการประชุมของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ระดับนานาชาติ CineAsia 2023 ครั้งที่ 27 ระหว่างวันที่ 4-7 ธันวาคม 2566 ที่โรงภาพยนตร์ไอคอน ซีเนคอนิค และทรู ไอคอน ฮอลล์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โ

โดยการร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน CineAsia ในปีนี้จะมีผู้ประกอบการจากหลากหลายธุรกิจที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโรงภาพยนตร์ระดับโลกกว่า 1,300 คน จาก 30 ประเทศ เข้าร่วมงาน อาทิ สหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น, จีน, เกาหลีใต้, มาเลเซีย, อินเดีย เป็นต้น

งาน CineAsia เป็นงานใหญ่สำคัญประจำปี ที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโรงภาพยนตร์จะมาร่วมงานและเข้ามาชมการแสดงสินค้านวัตกรรมใหม่ ๆ การแสดงวิสัยทัศน์ ไลน์อัพหนัง ที่แต่ละสตูดิโอนำมานำเสนอ ในงานนี้ผู้ซื้อและผู้ขายในอุตสาหกรรมภาพยนตร์จะมาพบปะ แลกเปลี่ยนความก้าวหน้า ความล้ำสมัยของนวัตกรรมโรงภาพยนตร์และภาพยนตร์

นายวิชากล่าวว่า เหตุผลสำคัญที่ ฟิล์ม เอ็กซ์โป กรุ๊ป ผู้จัดงาน CineAsia เลือกจัดงานในประเทศไทย เนื่องจากสถานที่จัดงานทั้งโรงภาพยนตร์ไอคอน ซีเนคอนิค สามารถรองรับผู้เข้าร่วมประชุมได้หลากหลาย มีทั้งโรงภาพยนตร์ระบบ IMAX, 4DX, Laser, โรง Kid Cinema ขณะที่สถานที่การจัดแสดงโชว์สินค้าของผู้ประกอบการ คือ ทรู ไอคอน ฮอลล์ ที่กว้างขวางและสะดวกสบาย มีเส้นทางการเดินทางการคมนาคมที่หลากหลาย ทั้งทางเรือ, รถไฟฟ้า, รถยนต์ ตลอดจนมีโรงแรมที่จัดงานสามารถรองรับความต้องการของผู้ร่วมประชุม ทำให้ผู้ที่เดินทางมาร่วมประชุมได้รับความสะดวกสบายอย่างลงตัว

“ฟิล์ม เอ็กซ์โป กรุ๊ป มีความมั่นใจร่วมจัดงานกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป โดยประกาศว่า CineAsia 2024 จะกลับมาจัดที่โรงภาพยนตร์ไอคอน ซีเนคอนิค และทรู ไอคอน ฮอลล์ อีกครั้งในปี 2567 จึงเป็นการจัดงานประชุมในประเทศไทยต่อเนื่องกันถึง 3 ปี ซึ่งจะทำให้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ระดับนานาชาติ และประเทศไทยจะเป็น world destination ในการจัดประชุมสำหรับนานาประเทศอีกต่อไป”

นายวิชากล่าวว่า นอกจากนี้ ในงานดังกล่าว เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ยังจะผลักดันภาพยนตร์ไทยสู่ soft power ในตลาดโลก ด้วยการจัดฉายภาพยนตร์เรื่อง “ธี่หยด” ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกของโลกที่ฉายในระบบ IMAX มาจัดฉายให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมภาพยนตร์กว่า 400 คน ได้ชมผ่านจอยักษ์ด้วยระบบการฉายที่ทันสมัยดีที่สุดในโลก เพื่อผลักดันภาพยนตร์ไทยสู่ตลาดสากล สนับสนุนให้เกิด soft power ส่งออกวัฒนธรรมบันเทิงและวิถีความเป็นไทยผ่านเรื่องราวของภาพยนตร์สู่ตลาดโลก


และในงานนี้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้รับเลือกให้ได้รับรางวัล “Cinionic Innovator Award” ประจำปี 2023 รางวัลยกย่องผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์ในภูมิภาคเอเชีย ที่ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างแท้จริงในการสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมภาพยนตร์ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและมีส่วนช่วยให้เกิดความยั่งยืนในอนาคตมากขึ้น