ช่อง 3 ชูการตลาด Merchandising เปิดตัวน้ำหอม หวังเพิ่มรายได้ละคร

ช่อง 3 ชูการตลาด Merchandising เปิดตัวน้ำหอมชุด “เซนส์ ออฟ เทวพรหม เพอร์ฟูม คอลเลกชัน’ แนวคิดจากละครชุด “ดวงใจเทวพรหม” ที่นำมาต่อยอดด้วยการดึงจุดเด่นของละครมาโปรโมตให้ผู้ชมได้รู้จักละครมากขึ้น รวมถึงการขายสินค้าก็เป็นการสร้างรายได้ให้กับละครเพิ่มขึ้นอีกด้วย

วันที่ 22 มีนาคม 2567 นางสาวปิยวดี มาลีนนท์ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่ม บมจ.บีอีซี เวิลด์ ได้กล่าวถึงการเปิดตัวน้ำหอมชุด “เซนส์ ออฟ เทวพรหม เพอร์ฟูม คอลเลกชัน’ นี้ว่า น้ำหอมชุดนี้เกิดมาจากการรวมกันของ “ความคิดสร้างสรรค์” หรือ Creativity และการสร้างรายได้” หรือ Commercial

โดยเป็นการใช้เรื่องราวที่เกิดขึ้นในละครมาต่อยอดธุรกิจด้วยการผลิตเป็นสินค้าตัวใหม่ที่มีความเกี่ยวพันกับละครออกมาจำหน่ายภายใต้ภาพลักษณ์ของละครชุด เรื่อง ดวงใจเทวพรหม ที่มีถึง 5 เรื่องภายใต้จักรวาลดวงใจเทวพรหม

นางสาวปิยวดีกล่าวต่อว่า ซึ่งการตลาดแบบ Merchandising เป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้ แบรนด์ C3 (ซีทรี) มาจาก Channel 3 Shop โดย ซีทรี จะเป็นร้านค้าจำหน่ายสินค้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากละครช่อง 3 เพื่อให้ลูกค้าและแฟนละครได้ช็อปปิ้งกันตลอดทั้งปี

ขณะเดียวกันการตลาดแบบ Merchandising นอกจากจะเป็นการตลาดแบบใหม่ของช่อง 3 แล้ว ยังเป็นวิธีการที่สร้างให้เกิดการจดจำละคร สร้างความผูกพันกับตัวละคร ซึ่งถือเป็นการโปรโมตละครรูปแบบใหม่

Advertisment

และที่สำคัญการมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับละครก็เป็นการต่อยอดรายได้ของธุรกิจ โดยใช้ละครซึ่งเป็นทรัพยากรที่ช่อง 3 มีอยู่มาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่มีความพรีเมี่ยม สามารถใช้ได้ตลอดไปถึงแม้ละครจะจบ แต่สินค้านั้นยังสามารถใช้ต่อไปได้

“เป็นการตลาดอย่างหนึ่ง ที่ทั้งส่งเสริมละครทำให้ผู้ชมอยากจะดูละครและนักแสดงจากเรื่องนั้นมากขึ้น และละครจะส่งเสริม Merchandising ให้มีคุณค่ามากกว่าที่เป็นแค่สิ่งของเฉย

สำหรับน้ำหอมชุด “เซนส์ ออฟ เทวพรหม เพอร์ฟูม คอลเลกชัน” จะมี 5 กลิ่น ที่มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ตามละครแต่ละเรื่อง ได้แก่ LAORCHAN “ลออจันทร์” การบอกเล่าพื้นเพความเป็นตระกูลเก่าแก่ของทั้งเทวพรหมและจุฑาเทพผ่านกลิ่นไม้ที่มีความสุขุม หรูหรา ผสานกับกลิ่นที่เพิ่มความน่าค้นหาของไม้กฤษณาและไอริสตามเส้นเรื่องลออจันทร์และภูธเนศรวมถึงความลึกลับของพญานาค

ส่วน KWANRUETAI “ขวัญฤทัย” สื่อมาจากความจิตใจดี เปิดกว้างของฉัตรเกล้าและขวัญฤทัย ตัวละครหลักในเรื่องถูกเล่าผ่านกลิ่นที่โปร่ง สดชื่น เปิดเผย อย่างอิตาเลี่ยนเบอร์กามอท นำมาเล่าคู่กับกลิ่นดอกไม้ ป่าไม้ ใบไม้สด และกลิ่นของสายน้ำ ทำให้ได้สัมผัสถึงความสดชื่นและพลังของความรัก

Advertisment

ต่อด้วย JAIPISUT “ใจพิสุทธิ์” บ่งบอกถึงความสัมพันธ์ของรณจักรและใจพิสุทธิ์ผ่านกลิ่นอายของดอกกุหลาบที่เป็นตัวแทนของความรัก นำมาผสานกับความสดใสของผลไม้ที่บอกเล่าถึงบุคลิกที่ร่าเริง ตัดกับกลิ่นปลายของอำพันทะเลเพื่อเพิ่มมิติและความน่าค้นหา

และมาถึงกลิ่น DUJUPSORN “ดุจอัปสร” จะเป็นแนวโน้ตไม้และถั่วตองก้า สื่อสารถึงตัวตนของอศิร ชายผู้สุขุมนุ่มลึก และมะลิที่บอกเล่าความสดใสอันแฝงไว้ด้วยความหอมที่คาดไม่ถึงของดุจอัปสร ผสานด้วย metallic notes เพื่อสื่อสารรักที่บริสุทธิ์ที่ต้องฝ่าฟันกว่าจะมีวันที่สมใจ

และกลิ่นสุดท้าย กับ PONCHEEWAN “พรชีวัน” กลิ่นที่บอกเล่าความสดชื่นของอากาศที่ยุโรป เพราะเรื่องนี้ใช้สถานที่ถ่ายทำที่เมืองนอก ควบคู่ไปกับบุคลิกร่าเริงของชีวัน ผสานกลิ่นโปร่งสะอาดของไวโอเล็ตและเจราเนียม เพื่อเผยตัวตนความสุขุมของสรุจที่เล่าผ่านองค์ประกอบไม้แซนดัลวู้ดและเวอร์จีเนียซีดาร์วู้ด

อย่างไรก็ตาม น้ำหอมชุด “เซนส์ ออฟ เทวพรหม เพอร์ฟูม คอลเลกชัน” กำลังเปิดพรีออร์เดอร์ที่ Lazada โดยพร้อมจัดส่งในวันที่ 1 เมษายน 2567