ผู้ประกาศ NBT ติดโควิด โต้ข่าวติดเชื้อจากช่างแต่งหน้า

ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก So Korakot Yotchai

ผู้ประกาศ NBT ที่ติดเชื้อโควิด โพสต์โต้ข่าวติดเชื้อจากช่างแต่งหน้า ขณะที่ผู้ประกาศช่องวันเผย ช่างแต่งหน้าถูกพักงานแบบงง ๆ 

วันที่ 22 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี พบเจ้าหน้าที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ เอ็นบีที เป็นผู้ประกาศข่าวชาย 1 ราย ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยขณะนี้ ทางกรมประชาสัมพันธ์ แจ้งให้กรมควบคุมโรคเข้ามาสอบสวนโรคแล้ว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ผู้ประกาศข่าวชายคนดังกล่าวคือ นายกรกช ยอดไชย ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงกรณีมีข่าวว่า ตนติดเชื้อโควิดจากช่างแต่งหน้า ซึ่งแต่งหน้าให้กับ “ดีเจมะตูม” โดยระบุว่า ช่างแต่งหน้ารายดังกล่าวไม่ได้ติดเชื้อโควิด ข้อความดังนี้

ขอโทษทุกคนนะครับ

Advertisement

ขอไล่เรียงรายละเอียดคร่าวๆนะครับ เมื่อวันพุธ (20/01/64) เย็นๆ ขณะอยู่ที่บ้าน สอร์รู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว และปวดหัวค่อนข้างแรง เลยกินพาราแล้วก็นอนไป ตื่นเข้ามา WFH รู้สึกมีอาการไข้ต่ำๆ และยังคงปวดหัวอยู่ เลยไปหาหมอ เมื่อถึง รพ. ก็เข้าสู่กระบวนการซักประวัติ ซึ่งหมอคิดว่าเป็น ไข้เลือดออก เลยแนะนำให้นอน รพ. ช่วงค่ำๆ ผลตรวจเลือดออกมาว่า มีการติดเชื้อไวรัส แต่ไม่รู้ว่าตัวไหน จึงขอ swab ตอน 2 ทุ่มกว่าๆ จากนั้น ก็มีการคอนเฟิร์มผลตอน ตี 5 วันนี้ และย้ายเข้ามาพักที่ห้องความดันลบ

ทันทีที่ทราบผล สอร์ก็รีบแจ้งทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งที่ทำงานทั้ง 2 แห่ง เพื่อให้ดำเนินการตามแผนที่ได้เตรียมไว้อย่างเคร่งครัด รวมทั้งเพื่อนๆ บุคคลใกล้ชิดทั้งหมด ให้ไปตรวจแล้ว ในระหว่างนี้ทุกคนอาจจะต้องวุ่นวายกันหน่อยนะครับ

และกรณีมีข่าวช่างแต่งหน้าที่ช่องไปแต่งหน้าให้คุณมะตูม ได้รับแจ้งจากตัวช่างเองว่า ไปตรวจตั้งแต่ทราบข่าวคุณมะตูม และผลออกมาว่าไม่ติดนะครับ

ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะครับ

ต้องขอโทษทุกคนอีกครั้งครับ

สอร์

Advertisement

ขณะที่นายปรัชญา อรเอก ผู้ประกาศข่าวช่องวัน โพสต์ข้อความระบุว่า ช่างแต่งหน้าคนดังกล่าวตรวจไม่พบเชื้อโควิด และตอนนี้ได้ถูกสั่งพักงานไปแล้ว หลังมีกระแสข่าว