สมาคม รพ.เอกชน เคาะราคาโมเดอร์นาใหม่ เหลือเข็มละ 1,650 บาท

โมเดอร์นายืนยันซื้อผ่านรัฐ
REUTERS/Dado Ruvic/Illustration/File Photo

สมาคม รพ.เอกชน เคาะราคาโมเดอร์นาอีกครั้ง เหลือโดสละ 1,650 บาท จากเดิม 1,700 บาท

วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 แหล่งข่าวระดับสูงจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ขณะนี้สมาคมโรงพยาบาลเอกชนได้เคาะราคาวัคซีนทางเลือกโมเดอร์ใหม่อีกรอบ เหลือเข็มละ 1,650 บาท รวม 2 โดส ราคา 3,300 บาท

โมเดอร์นาฮอตไม่หยุด รพ.ธนบุรีแจงระบบล่ม ประชาชนแห่จ่ายเงินจองวัคซีน
โมเดอร์นา ไฟเซอร์ ถึงไทยเมื่อไหร่ ? เสี่ยงหัวใจอักเสบแต่กันโควิดหลายปี ?

หลังจากก่อนหน้านี้ (29 มิ.ย.) นายแพทย์เฉลิม หาญพาณิชย์ นายกสมาคมโรงพยาบาลเอกชน เปิดเผยหลังการประชุมเพื่อกำหนดราคาให้บริการวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นาของโรงพยาบาลเอกชน เมื่อช่วงบ่าย (28 มิ.ย.) ระบุว่า ที่ประชุมเห็นร่วมกันให้กำหนดอัตราค่าบริการฉีดวัคซีนโมเดอร์นา 2 เข็ม อยู่ที่ 3,400 บาท (เข็มละ 1,700 บาท) โดยให้เป็นอัตราเดียวกันทุกโรงพยาบาลเอกชนที่ให้บริการ และเป็นราคาสุทธิที่รวมค่าวัคซีน ค่าบริการ และค่าประกันวัคซีน

ขณะที่ความคืบหน้าการนำเข้าวัคซีนโมเดอร์นานายแพทย์วิฑูรย์ ด่านวิบูลย์ ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม ได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ว่า ยังอยู่ระหว่างการร่างสัญญากับบริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด เพื่อนำเข้าวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โมเดอร์นา ซึ่งต้องใช้เวลาเพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมายไทยและต่างประเทศ และต้องส่งร่างสัญญาให้อัยการสูงสุดพิจารณา จึงคาดว่าจะลงนามในสัญญาได้ในต้นเดือน ส.ค.นี้

Advertisment