เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
Business ‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
“เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
Economic “เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
ศุภจี เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics ศุภจี เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ดูทั้งหมด

เพนโฟลด์เดินเครื่องบุกตลาดไวน์พรีเมี่ยมเมืองไทย

02 ก.ค. 2564 | 17:23น.

แจ้งเกิดตลาดไวน์พรีเมี่ยมในไทย “เพนโฟลด์” ผสานวัฒนธรรมการดื่มไวน์จับกระแส Work Form Home รับเทรนด์บริโภคในบ้านมาแรง

วันที่ 2 กรกฎาคม 2564 นายโยดีเซน มูตูซามี่ ผู้จัดการทั่วไปด้านฝ่ายขายระหว่างประเทศของเพนโฟลด์ ไวน์พรีเมียมสัญชาติออสเตรเลีย ในเครือ Treasury Wine Estates (TWE) ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายไวน์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดไวน์โลกมีมูลค่าราว 300,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับประเทศไทยแม้ตลาดไวน์จะยังไม่มีตัวเลขมูลค่าอย่างแน่ชัด แต่เป็นประเทศที่มีแนวโน้มการดื่มไวน์มากขึ้น

สะท้อนจากการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีมูลค่าการใช้จ่ายรวมในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มสูงที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ประกอบกับพฤติกรรมการรับประทานอาหารแบบไฟน์ไดนิ่ง (Fine-dining) ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ที่เติบโตขึ้น ส่งผลให้ความนิยมของไวน์เกรดพรีเมี่ยมพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในกลุ่มตลาดผู้บริโภคชาวไทย ทำให้ประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญในการขยายตลาดไวน์ของเพนโฟลด์

โยดีเซน มูตูซามี่

นายโยดีเซน กล่าวต่อไปว่า ความน่าสนใจของประเทศไทยคือ ในปีที่ผ่านมาแม้เจอสถานการณ์โควิด แต่ปริมาณการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของไทยเฉลี่ย 103.3 ล้านลิตร จึงถือเป็นตลาดใหญ่ที่สุดในอาเซียน
และเมื่อเทียบสถิติพบว่าแบรนด์ไวน์ออสเตรเลียติด 1 ใน 4 ที่นิยมในไทย และเพนโฟลด์ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในประเภทไวน์ มีการเติบโตเฉลี่ยระหว่างปี 2558-2562 ราว 8.3%

ตลอดจนกลุ่มผู้บริโภคไทยเปิดใจรับไวน์ใหม่ ๆ มากขึ้น และเริ่มหันมาบริโภคไวน์กลุ่มพรีเมี่ยมมากขึ้น โดยเฉพาะเจนมิลเลนเนียลที่พร้อมจ่ายเพื่อแลกกับคุณภาพ

ขณะที่ปี 2563 ในช่วงเทศกาลที่ผ่านมา บริษัทมียอดขายในไทยสูงขึ้นถึง 82% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2562

ดังนั้นในปี 2564 บริษัทจึงเตรียมทำการตลาดไวน์พรีเมี่ยมในประเทศไทย โดยหันมาโฟกัสเทรนด์การรับประทานไวน์ที่บ้านแทน โดยเน้นไปที่การสร้างการรับรู้ และสร้างประสบการณ์ในการสื่อสารวัฒนธรรมการดื่มไวน์ ควบคู่กับการปรับแผนตามมาตรการสำคัญของทางภาครัฐ

“ขณะนี้ตลาดไวน์ในประเทศไทยมีการแกว่งตัวสูง โดยมีสาเหตุมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ส่งผลให้รัฐออกมาตรการคุมเข้ม เช่น ปิดร้านอาหาร เป็นต้น ผนวกกับกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ลดลง แต่คาดว่าจะเริ่มฟื้นตัวและมีการเติบโตในระยะยาวได้ เมื่อมีการกลับมาขายหน้าร้านและเปิดอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวน์