“ทีทีซี” คว้าแฟรนไชส์ Topaz บุกตลาด “สปารถยนต์” ตั้งเป้าขยายทั่วเอเชีย

Topaz

ทีทีซี มอเตอร์ คว้าสิทธิแฟรนไชส์ธุรกิจคาร์ ดีเทลลิ่ง ระดับ ultra luxury แบรนด์ Topaz จากอังกฤษ หวังเติมเต็มความพึงพอใจลูกค้าในการดูแลรถ ลั่นเตรียมรุกตลาดทั่วเอเชีย เฉพาะในไทยกวาดแล้ว 3 เจ้าใหญ่คลุมหัวเมืองท่องเที่ยวมั่นใจสร้างประสบการณ์สุดประทับใจลูกค้าไฮเอนด์

นายอัครินทร์ ตั้งทวีสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โทพาซ ดีเทลลิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทคว้าสิทธิเป็นผู้ให้บริการแฟรนไชส์ธุรกิจดูแลทำความสะอาดปรับสภาพรถยนต์ รวมถึงการติดตั้งฟิล์มปกป้องสีรถยนต์ระดับ hi-end จากประเทศอังกฤษ แบรนด์ Topaz ซึ่งถือเป็นผู้นำในกลุ่ม ultra luxury car detailing and protection center ที่ได้รับการยอมรับและไว้วางใจจากซูเปอร์สตาร์และเซเลบริตี้จากทุกมุมโลกรวมถึงได้รับเกียรติดูแลรถยนต์ของราชวงศ์ต่าง ๆ ทั่วโลก ด้วยคุณภาพและการบริการที่เหนือระดับ

อัครินทร์ ตั้งทวีสิทธิ์ (ที่2จากซ้าย) พร้อมทีมผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญจากอังกฤษ

โดยวางเป้าหมายว่าจะขยายบริการนี้ให้ครอบคลุมทั่วเอเชีย ส่วนในประเทศไทยขณะนี้มีพันธมิตรตอบรับบริการดังกล่าวเพื่อขยายไปตามหัวเมืองท่องเที่ยวแล้ว 3 ราย ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์รอรับบริการดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

“งานบริการของ Topaz จะคล้ายงานสปารถ แต่เราเน้นผลงานที่ประณีตและพิถีพิถันทุกขั้นตอน ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งภายนอกและภายในเพื่อให้ได้มาซึ่งความงดงามและคุณภาพสูงสุดของยนตรกรรมสุดหรูทุกคัน รวมถึงการแรปเพื่อเปลี่ยนสีรถ ระดับราคามีตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลายแสนบาท”

นายอัครินทร์กล่าวว่า แรงบันดาลใจที่เลือกธุรกิจนี้เพราะตนเองเป็นคนที่รักรถและต้องการความเนี้ยบ หลังจากมาทำธุรกิจเป็นดีลเลอร์ขายเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในนามทีทีซี มอเตอร์ เคยเข้าไปอ่านคอมเมนต์ลูกค้าสำหรับบริการต่าง ๆ ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ทำให้รู้ถึงความต้องการของลูกค้าที่อยากได้อะไรที่เป็นพิเศษมากกว่า ประกอบการชื่นชอบ Topaz มาระยะหนึ่งแล้ว จนได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมกิจการ Topaz ที่ลอนดอน ได้เห็นขั้นตอนการทำงานที่ละเอียดอ่อน ตั้งแต่การล้างรถ ทำความสะอาดใต้ท้องรถด้วยน้ำแข็งแห้ง การตัดฟิล์มที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงซึ่งได้ขนาดฟิล์มพอดีกับชิ้นส่วนของรถแต่ละคันแต่ละแบรนด์โดยไม่ต้องใช้คัตเตอร์ ซึ่งวันที่ไปเยี่ยมชม ตัวประธานของ Topaz พาชมและอธิบายขั้นตอนทุกอย่าง ใช้เวลาเกือบหมดวัน เน้นความจริงจังของธุรกิจนี้จึงได้ตัดสินใจนำมาขยายธุรกิจในบ้านเรา

ทั้งนี้ Topaz ดีเทลลิ่ง พร้อมแล้วที่จะเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่พัฒนาการ 32 ด้วยงบฯลงทุนกว่า 50 ล้านบาท โดยมีการสร้าง facilities ต่าง ๆ ที่มีคุณภาพสูงสุด รวมไปถึงเครื่องมือที่ได้การรับรองมาตรฐานระดับโลก และให้ความสำคัญกับการฝึกอบรมโดยผู้เชี่ยวชาญจากประเทศอังกฤษ มาควบคุมการทำงานในทุกขั้นตอน ซึ่งลูกค้าจะได้สัมผัสคุณภาพระดับ ultra luxury กับผลงานการติดตั้ง Paint Protection Film (PPF) สุดประณีต รวมไปถึงการทำดีเทลลิ่ง level 1 ถึง level 5 ซึ่งแบ่งแยก level ตามสภาพของตัวรถ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่ม ด้วยประสบการณ์และชื่อเสียงกว่า 15 ปีในต่างประเทศ

“เรามั่นใจว่า ลูกค้าทุกท่านจะได้รับประสบการณ์สุดประทับใจและความพึงพอใจสูงสุดอย่างแน่นอน ยกตัวอย่างเฉพาะแค่ทำความสะอาดรถเราใช้น้ำยาถึง 7 ตัว โดยเราสามารถให้บริการได้ 50 คันต่อเดือน และในเร็วนี้ก็จะขยายเป็น 70 คันต่อเดือนไปจนถึงหลักร้อย”


สำหรับ Topaz ที่พัฒนาการ แบ่งพื้นที่ทำงานเป็น 4 ส่วน อาทิ ติดตั้งฟิล์มปกป้องสีรถยนต์ ส่วนของ detailing หรือดูแลในทุกรายละเอียดรถยนต์ ห้องรับรองลูกค้าขณะรอรับบริการ และห้องส่งมอบ ล่าสุดในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป บริษัทยังได้เข้าร่วมงานในพื้นที่เดียวกันกับ Mercedes-Benz Certified ซึ่งรถยูสคาร์ของ TTC ทุกคันผ่านการ detailing โดย Topaz