“วอลโว่” ปรับทัพตั้ง ผอ.การตลาดคนใหม่ ลุยตลาด EV เต็มสูบ

Volvo XC40

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดคนใหม่ ดึงศักยภาพจากประสบการณ์บริหารด้านการตลาดและดิจิทัล สวารอฟสกี้ เพื่อรุกตลาด EV เต็มสูบ  

วันที่ 16 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง “นิชานันท์ ปัญญา” เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด (Head of Marketing) คนใหม่อย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นผู้นำทีมการตลาดและการสื่อสาร ด้วยประสบการณ์กว่า 15 ปี จากการบริหารสวารอฟสกี้ และเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ พร้อมนำทั้งประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมาสู่ทีมผู้บริหารของวอลโว่ คาร์ ประเทศไทย

คริส เวลส์

นายคริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “คุณนิชานันท์ถือเป็นผู้ที่โดดเด่นทั้งในด้านประสบการณ์และความสามารถด้านการตลาดและดิจิทัล ด้วยประวัติผลงานการทำงานที่น่าประทับใจที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์ที่ประสบความสำเร็จ ทำให้ผมมั่นใจว่าคุณนิชานันท์จะนำประสบการณ์ที่มีมาพัฒนาบริหารงานภายในองค์กร เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมการตลาดและการสื่อสาร เติบโตและพัฒนาอย่างยั่งยืนไปพร้อมกับลูกค้าคนสำคัญของเรา”

ด้าน “นิชานันท์ ปัญญา” เคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการตลาดของเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ในส่วนของงานบริหารในด้านกิจกรรมการตลาด รวมถึงการบริหารงานด้านโซเชียลมีเดียและกลยุทธ์ดิจิทัล, การประชาสัมพันธ์, CRM, กิจกรรมสำหรับลูกค้า และวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ และเคยดำรงในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์การตลาดของสวารอฟสกี้ โดยเป็นตัวแทนด้านการสื่อสาร รวมถึงเป็นผู้นำด้านการวางกลยุทธ์การสื่อสาร, การประชาสัมพันธ์, การโฆษณา และดูแลกิจกรรมกว่า 14 แห่งทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศอินเดีย

นิชานันท์ ปัญญา

“เป็นจังหวะดีมากที่วอลโว่อยู่ในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงสู่ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า 100% ระดับพรีเมี่ยมภายในปี 2025 เชื่อว่าประสบการณ์จากการทำงานที่ผ่านมาจะพัฒนาและสนับสนุนการเติบโตของแบรนด์วอลโว่ให้เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปอย่างแน่นอน”