เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
News รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
SD WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
Tech เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
Economic เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
“พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
Politics “พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
Business เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
Tech คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
Economic กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
ครึ่งปีหลังคึก หอการค้าไทยกาง 10 เวทีใหญ่ ดึงการค้า-ลงทุนเข้าประเทศ
Economic ครึ่งปีหลังคึก หอการค้าไทยกาง 10 เวทีใหญ่ ดึงการค้า-ลงทุนเข้าประเทศ
ดูทั้งหมด

EVOGO โซลูชั่น สลับแบตเตอรี่

30 ม.ค. 2565 | 07:49น.
EVOGO
คอลัมน์ : ออโต เวิลด์ไวด์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า Contemporary Amperex Energy Service Technology Ltd. (CAES) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Contemporary Amperex Technology Co., Ltd. (CATL) ได้เปิดตัวโซลูชั่นสลับแบตเตอรี่ EVOGO ที่มาพร้อมฟีเจอร์สลับแบตเตอรี่แบบโมดูลาร์ ในงานเปิดตัวออนไลน์ครั้งแรก โดย EVOGO ประกอบด้วยบล็อกแบตเตอรี่ สถานีสลับแบตเตอรี่อย่างรวดเร็ว และแอปพลิเคชั่น ซึ่งในเบื้องต้นจะให้บริการใน 10 เมือง

นายเฉิน เว่ยเฟิง ผู้จัดการทั่วไปของ CAES กล่าวว่า โซลูชั่นสลับแบตเตอรี่แบบโมดูลาร์จะช่วยคลายความกังวลเรื่องระยะทาง ความไม่สะดวกในการชาร์จแบต และต้นทุนการเป็นเจ้าของที่สูงของรถยนต์ไฟฟ้า บริษัท CAES ได้เปิดตัวนวัตกรรมโซลูชั่นสลับแบตเตอรี่แบบโมดูลาร์ในงานเปิดตัวออนไลน์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดย CAES แยกส่วนระหว่างรถยนต์กับแบตเตอรี่ และมองว่าแบตเตอรี่เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้งานร่วมกัน ซึ่งสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับตลาดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

สถานีสลับแบตเตอรี่ EVOGO มีจุดเด่นคือใช้งานได้ดีกับรถยนต์รุ่นต่าง ๆ เหมาะสำหรับบริการให้เช่าแบตเตอรี่ตามความต้องการ และช่วยเติมเต็มบริการชาร์จรูปแบบต่าง ๆ โดยสถานีสลับแบตเตอรี่ EVOGO แบบมาตรฐานใช้พื้นที่เท่ากับที่จอดรถ 3 ช่องเท่านั้น

และสามารถรองรับ Choco-SEB ได้สูงสุด 48 บล็อก โดยใช้เวลาเพียง 1 นาที สลับแบตเตอรี่ 1 บล็อก ทำให้ลูกค้าเข้าถึงแบตเตอรี่ชาร์จไฟเต็มได้ทุกเมื่อโดยไม่ต้องรอนาน ยิ่งไปกว่านั้น EVOGO ยังมีสถานีสลับแบตเตอรี่หลากหลายรูปแบบที่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของภูมิภาคต่าง ๆ

ส่วนทางด้านแอปพลิเคชั่นจะช่วยเชื่อมลูกค้าเข้ากับโมดูลต่าง ๆ ของ EVOGO ทำให้มีการเชื่อมโยงระหว่างลูกค้า รถยนต์ สถานี และแบตเตอรี่ นอกจากนั้นยังมีบริการอื่น ๆ ภายในแอปพลิเคชั่นด้วยใช้งานได้ดีกับรถยนต์รุ่นต่าง ๆ เหมาะสำหรับบริการให้เช่าแบตเตอรี่ตามความต้องการ และช่วยเติมเต็มบริการชาร์จรูปแบบต่าง ๆ

EVOGO แตกต่างจากโซลูชั่นสลับแบตเตอรี่แบบดั้งเดิม ด้วยโหมดความเข้ากันได้ 2 โหมด โดย Choco-SEB ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับรถยนต์หลายประเภท ตั้งแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลประเภท Class-A00, Class-B และ Class-C ไปจนถึงรถขนส่งสินค้า ขณะเดียวกัน สถานีสลับแบตเตอรี่สามารถใช้ร่วมกับรถยนต์ทุกรุ่นที่ผลิตโดย OEM เจ้าต่าง ๆ ที่ใช้ Choco-SEB ทำให้มีอิสระในการเลือกรุ่นรถยนต์สำหรับการสลับแบตเตอรี่

เจ้าของรถยนต์ส่วนใหญ่มักซื้อรถยนต์ไฟฟ้าที่จุไฟได้สูงเพื่อบรรเทาความกังวลเรื่องระยะทางการขับขี่ แม้ว่าการใช้งานประจำวันจะใช้เพียง 10-20% ของความจุทั้งหมดก็ตาม ส่งผลให้ลูกค้าต้องจมทุนไปกับความจุแบตเตอรี่ที่แทบจะไม่จำเป็น

เพื่อจัดการกับปัญหาดังกล่าว EVOGO จึงเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกจำนวนบล็อกแบตเตอรี่ที่ต้องการเช่าตามสภาวการณ์และพฤติกรรมการขับขี่ของตนเอง โดยการเดินทางภายในตัวเมืองต้องการแบตเตอรี่เพียง 1 บล็อก ส่วนการเดินทางระยะไกลนั้น ลูกค้าสามารถเช่าแบตเตอรี่ 2 ถึง 3 บล็อกและสลับเป็น 1 บล็อกหลังจากกลับมาใช้รถในเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบตเตอรี่