เศรษฐาเล่าเหตุการณ์ ประยุทธ์พาทัวร์ทำเนียบ เผยเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพ พร้อมฝากฝังบ้านเมือง
วันที่ 24 สิงหาคม 2566 ที่พรรคเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ให้สัมภาษณ์ถึงภารกิจที่เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นครั้งแรก เป็นการไปเยี่ยมเยียนเคารพตามมารยาท โดยท่านก็ฝากความเป็นห่วงเป็นใยบ้านเมืองมา ตนในฐานะผู้น้อยเพิ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นนายกฯ ก็ได้ไปพบท่านว่ามีอะไรจะฝากให้กับบ้านเมืองหรือไม่ และ พล.อ.ประยุทธ์ ก็น่ารักที่จะพาเข้าชมทำเนียบรัฐบาลด้วย
พล.อ.ประยุทธ์ฝากเรื่องบริหารจัดการบ้านเมือง มีบางส่วนคำนึงให้ระวัง ใจเย็น ให้อดทน ยึดมั่นดูแลชาติ ศาสน์ พระมหากษัตริย์ และนโยบายอะไรดี ๆ ที่ท่านได้ทำไว้ให้ฝากดูต่อด้วย และยังพบปะคนที่ได้ทำงานกับท่านด้วย อะไรที่เหมาะสมจะทำต่อเราก็จะทำ

“ชมหมดเลยครับห้องทำงาน ห้องที่วันเด็กไปนั่ง ท่านบอกว่าท่านไม่นั่งตรงนี้ ท่านนั่งห้องเล็กอีกห้อง ไม่ได้ลองนั่ง
“ท่านเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพ ไม่มีอะไร คุยกันดีตามผู้ใหญ่ ท่านบอกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้มีนายกรัฐมนตรี 2 ท่านได้มาพบปะคุยแลกเปลี่ยนความเห็น และฝากฝังบ้านเมือง ผมถือว่าเป็นเรื่องที่ดี” นายเศรษฐากล่าว
เมื่อถามว่าเสียงตอบรับที่ออกมาหลังพบกับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ผ่านมาไม่เคยมีประวัติศาสตร์ของ 2 นายกฯ ภาพในอดีตก็เคยมีความขัดแย้งด้วย นายเศรษฐากล่าวว่า ตนคิดว่าคงลำบากเรื่องความขัดแย้งที่มีอยู่ในหลายภาคส่วน แต่ไม่ใช่พบปะหนเดียวแล้วจบไป ตนคิดว่าต้องให้เวลา การกระทำเป็นเครื่องพิสูจน์ และตนได้ทราบเจตนารมณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ท่านอยากจะก้าวข้ามความขัดแย้ง เป็นห่วงเป็นใยบ้านเมืองด้วยความจริงใจ เราต้องพยายามทำงานด้วยกันต่อไป
- เศรษฐา พบ ประยุทธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล มอบช่อดอกไม้ เจรจา 1 ชั่วโมง
- เศรษฐา ไม่คุ้นตำแหน่งนายกฯ ยังไม่ทำแอป ดิจิทัลวอลเลต แจกเงิน 1 หมื่น
- เศรษฐา สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จะเป็นรัฐบาลที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย
- เศรษฐา นั่งนายกฯคนที่ 30 ลุยแจกเงินดิจิทัล-เพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุ
- เปิดประวัติ เศรษฐา ทวีสิน จากซีอีโอ สู่ ว่าที่นายกฯคนที่ 30