เศรษฐา ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ A แต่ยังไม่เลิกภารกิจ

เศรษฐา ทวีสิน
เศรษฐา ทวีสิน

เศรษฐาดอดเจาะเลือด ก่อนพบเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A แต่ยังคงปฏิบัติภารกิจในวันพรุ่งนี้ตามเดิม

วันที่ 30 มกราคม 2567 ที่พรรคเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เข้าประชุมพรรคเพื่อไทยร่วมกับ สส.พรรค อย่างไรก็ตาม ภายหลังการประชุม นายกรัฐมนตรีได้สวมหน้ากากอนามัย ก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะสอบถามว่า อาการเป็นอย่างไร ผลตรวจเลือดออกแล้วหรือไม่ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้กล่าวด้วยน้ำเสียงที่แหบพร่าว่า ตนป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A แต่วันพรุ่งนี้ (31 มกราคม) ยังคงปฏิบัติงานตามเดิม โดยช่วงเย็นมีนัดรับประทานอาหารกับผู้นำเหล่าทัพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงก่อนเที่ยง ในการประชุม ครม.วันเดียวกันนี้ นายเศรษฐายังมีอาการป่วยไข้หวัดอยู่ โดยเป็นที่น่าสังเกตว่า ช่วงการแถลงข่าว นายกรัฐมนตรีมีสีหน้าอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด น้ำเสียงแหบ ขาดหายเป็นระยะ และกระแอมไอต่อเนื่อง แต่ก็ยังตอบคำถามของผู้สื่อข่าวทุกคำถาม และปฏิบัติภารกิจตามปกติ


กระทั่งเดินทางเข้าพรรคเพื่อไทย ในช่วงบ่าย นายเศรษฐาเดินทางเข้าพรรคเพื่อไทยเพื่อร่วมประชุม สส.พรรค โดยได้แวะทักทายสื่อมวลชนว่า สบายดีไหม เมื่อถามกลับว่า นายกรัฐมนตรีสบายดีหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวด้วยสีหน้าอิดโรยว่า วันนี้ไม่ค่อยสบาย โดยตนป่วยมา 2 สัปดาห์แล้ว นึกว่าจะหายป่วยแล้วตั้งแต่เมื่อวาน เมื่อสักครู่ตนได้ไปเจาะเลือดมาแล้ว แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร เดี๋ยวรอผลออกมา วันนี้นัด สส.ไว้