Skip to content

ณัฐพล ตั้ง ‘บุ๋ม ปนัดดา’ นั่ง โฆษก ศบ.ทก. ตอบโต้เฟกนิวส์

08 ส.ค. 2568 | 10:33น.
ณัฐพล ตั้ง ‘บุ๋ม ปนัดดา’ นั่ง โฆษก ศบ.ทก. ตอบโต้เฟกนิวส์

รมช.กลาโหม ตั้ง “บุ๋ม ปนัดดา” นั่งโฆษก ศบ.ทก. ตอบโต้มาลี-เฟกนิวส์

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมช.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ว่าขอบคุณประชาชนที่ส่งกำลังใจให้ทีมงานไทยแลนด์ ทำให้การทำงานของจีบีซีและ ศบ.ทก.ง่ายขึ้น และขอย้ำว่าความสำเร็จครั้งนี้ขอมอบให้ทีงงานฝ่ายเลขาฯ ซึ่งมีข้าราชการจากกระทรวงกลาโหม กองทัพ และกระทรวงการต่างประเทศ สมช. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และทีมงานที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.ณัฐพลกล่าวว่า วันนี้ขอเปิดตัวโฆษกจิตอาสาของ ศบ.ทก.เพิ่มเติม บอกตรง ๆ ว่าเพื่อปะทะกับ พล.อ.หญิงมาลี คืออย่างน้อยตอนนี้ความได้เปรียบที่ตนมั่นใจคือ สวยกว่าแน่นอน โฆษก ศบ.ทก.เป็นนางสาวไทย แต่โฆษกกลาโหมของกัมพูชานั้นไม่ใช่นางสาวกัมพูชาแน่นอน

ดังนั้น ตนขอเปิดตัว “บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” เป็นโฆษก ศบ.ทก. ส่วนการทำงานของบุ๋ม ปนัดดา ซึ่งมีมาก ขอให้ช่วยตอบโต้ทางออนไลน์ ตนและทีมงานจะสนับสนุนข้อมูลในการแถลงข่าว นับแต่วันนี้คือโฆษกจิตอาสา

ด้านนางสาวปนัดดากล่าวว่า ในฐานะโฆษก ขอฝากตัวกับสื่อและประชาชน ตกลงมาทำหน้าที่เพราะเราอยู่ในพื้นที่มานาน เห็นความเดือดร้อนของประชาชนและความอดทนของทหาร อยากเป็นสื่อกลางที่ชัดเจน คุยกับสื่อและฝ่ายทหาร ตรงกับความเป็นจริง และบอกกับต่างประเทศด้วยว่าเกิดอะไรขึ้นกับไทย

“ทหารบอกว่า ถ้าจะหาโฆษกที่ชนกับทางนั้นได้มันที่สุดก็น่าจะเป็นดิฉัน ก็ตามข้อตกลง ดิฉันยินดีทำงานตรงนี้ ไม่กลัวเรื่องเฟกนิวส์ เพราะเราเป็นคนชัดเจนและคนตรง ๆ เชื่อว่าสื่อไทยรู้จักดิฉันเป็นอย่างดี รู้ว่าเราชัดเจนแค่ไหน ฝั่งนั้นพูดอะไรมา เราไม่ให้ราคาอยู่แล้ว เพจจะเป็นข้อมูลราชการที่คอยซัพพอร์ต ให้ ข้อมูลของ ศบ.ทก. และข้อมูลที่ตนลงพื้นที่ ยืนยันข่าวที่เสนอออกมาจะไม่มีเฟกนิวส์ แต่จะเป็นของจริงเท่านั้นที่จะได้ลงในเพจ” ปนัดดากล่าว

นอกจากนี้ ยังบอกถึงประเด็นแรกที่โต้กัมพูชาว่า ขอคุยก่อนว่าเป็นอะไรบ้าง แต่ต้องบอกกับทหารว่า ความเดือดร้อนของประชาชนมีมากน้อยแค่ไหน ประชาชนไม่ได้ทำงาน เด็กไม่ได้เรียนหนังสือ ทุกคนกลัวอนาธิปไตย ดังนั้นทุกสิ่งทุกอย่างต้องมาด้วยกัน เราต้องไม่เสียประชาชนคนไหนอีกแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์