เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

อนุทิน’ โต้ ‘สุทธิชัย-วีระ’ ยันทีมเศรษฐกิจภูมิใจไทยไม่ใช่คนนอกพรรค

18 ม.ค. 2569 | 09:39น.
นายอนุทิน ชาญวีรกูล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล

อนุทินโต้สุทธิชัย-วีระ ชี้ควรหาข้อมูลให้ครบ ยืนยันเอกนิติ-ศุภจี-สีหศักดิ์คือทีมภูมิใจไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์คลิปวิดีโอส่วนหนึ่งจากรายการข่าว “คุยให้คิด” ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีนายวีระ ธีรภัทร นายสุทธิชัย หยุ่น และนายวิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ ทำหน้าที่เป็นพิธีกร

คลิปดังกล่าวเป็นช่วงที่พิธีกรทั้งสามร่วมกันวิเคราะห์ประเด็นทางการเมือง โดยตั้งข้อสังเกตว่าพรรคภูมิใจไทยอาจประสบปัญหาในการส่งตัวแทนเข้าร่วมเวทีดีเบตในประเด็นด้านเศรษฐกิจ พร้อมระบุว่าผู้ที่ปรากฏบทบาทในด้านเศรษฐกิจส่วนใหญ่คือนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งทำหน้าที่ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงให้กับพรรค

ในรายการยังมีการกล่าวถึงกรณีการสอบถามคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าสามารถนำภาพของนายเอกนิติและนางศุภจีไปใช้บนป้ายหาเสียงของพรรคได้หรือไม่ ซึ่งตามกติกาไม่สามารถดำเนินการได้ พร้อมทั้งมีการตั้งข้อสังเกตว่าบุคคลทั้งสองอาจเผชิญแรงกดดันจากการถูกใช้เป็นภาพลักษณ์หรือจุดขายของพรรคภูมิใจไทย

โดยนายอนุทินโพสต์พร้อมระบุข้อความว่า “นี่คืออีกครั้งหนึ่งที่คุณสุทธิชัยและอาจารย์วีระในบทบาทของผู้ดำเนินรายการเชิงวิเคราะห์การเมืองไม่มีข้อมูลที่เพียงพอ ไม่ติดตามข้อเท็จจริง แล้วก็ออกมาสื่อสารให้ประชาชนเกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน โดยการเสนอข่าวสารที่ตนเองรู้สึกในลักษณะที่เชื่อมั่นว่าตนเองมีความเก๋าเกมส์การเมือง ซึ่งได้ทำให้เกิดความผิดพลาดของเนื้อหาที่นำเสนอหลายครั้ง

ทั้งคุณเอกนิติและคุณศุภจีเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย เป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคภูมิใจไทยในด้านการเงิน การคลัง และการค้าขาย เป็นผู้คิด ผู้นำเสนอและผู้กำหนดนโยบายในงานที่ตนเองกำกับดูแล เพื่อให้สมาชิกของพรรคภูมิใจไทยนำไปแจ้งต่อพี่น้องประชาชน นอกจากนี้ คุณสีหศักดิ์ก็เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยได้ประกาศต่อประชาชนด้วยความชัดเจน ว่าทั้งสามท่านเป็นคณะรัฐมนตรีอย่างแน่นอนหากพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรครัฐบาลหลังการเลือกตั้ง

ดังนั้น บุคคลคุณภาพเหล่านี้ไม่ใช่คนนอกพรรคตามที่คุณทั้งสองพยายามสื่อสารในรายการนี้ ต่อไปขอความกรุณาคุณติดตามข่าวสารให้ใกล้ชิดกว่านี้ด้วย เพื่อการนำเสนอข่าวที่แม่นยำต่อสาธารณชน ทั้งสามท่านออกเดินหาเสียง ไปออกรายการ ไปร่วมถกแถลง และชี้แจงนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ทั้งด้านการงานและการเมืองหลายรอบแล้ว และรูปภาพของทั้งสามท่านก็ติดในนามพรรคได้ครับ ไปหาดูกันนะครับ ด้วยความเคารพและปรารถนาดีเสมอ จากหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยผู้ที่ไปเชิญทั้งสามท่านนี้มาร่วมงานด้วยตัวเองครับ ผมขอยืนยันว่าไม่มีปัญหา เราทำงานเป็นเนื้อเดียวกัน และมีความเป็นเอกภาพในการทำงานรับใช้บ้านเมืองและประชาชนครับ ขอบคุณ”